51308485_115306486229746_433609177965789184_n.jpg

Chùa Phúc Khánh, đêm 14, mỗi suất 200 000 đồng. Tổng thu 28 tỉ đồng cho 14 vạn suất cầu xin. Những con người ấy chầu chực mới được xin, bỏ tiền mua suất được xin nghe ban phát bố thí cho chút hy vọng về một tương lai bấp bênh có thể vì lòng thành phủ phục mà có thể có bớt chút nào đen tối.

Khi dân chúng mất phương hướng vì mất lòng tin, thì họ lại bám víu vào mê tín. Họ muốn có chỗ để tin, để dựa dẫm tinh thần. Đến hẹn lại lên, đám đông lại nườm nượp rủ nhau cúi lưng đi xin giả dối. cầu thế chứ cầu nữa cũng đâu có bình an rào rào từ trên trời rơi xuống! Nếu có thì đã chả kỷ lục thế giới về ung thư, về thức ăn độc hại, về ô nhiễm, về tệ nạn, về thất nghiệp, về xuất khẩu lao động, xuất khẩu mại dâm, xuất khẩu cô dâu tuyệt vọng.

Nhìn những đám đông tuyệt vọng này, nhất loạt hướng về sư quốc doanh Thích Thanh Quyết. Ông Nghiêm Xuân Thành kể câu chuyện: “Tôi nhớ cách đây 10 năm tên sư quốc doanh phát ra ở loa chùa Phúc Khánh chĩa ra đường rằng tôi đã giải hạn thành công cho một vị giờ đã là lãnh đạo cao nhất Việt Nam? Vậy họ chăn dân mình vào con đường Mu muội thế đấy…Tên sư đó là Thích thanh Quyết. Ở đâu dân trí thấp, thì ở đó mê tín dị đoan sẽ bùng phát như cỏ dại gặp đất hoang vậy. Đằng này, rất nhiều trong 14 vạn đó là người có học. Mang tiếng là dân thủ đô của một đất nước giữa thời buổi văn minh mà cảnh tượng trông thật thảm hại. Kinh doanh tôn giáo ở Việt Nam là nghề kiếm lời cao nhất.”

Anh Lê Trịnh Xuân Thanh, một người dân cho biết: “Phật giáo ở Việt Nam nhiều người theo, thường tổ chức không quá chặt chẽ nên bị lợi dụng để kinh tài. ”

Một tôn giáo mà đúng thì phải đúng với thiên nhiên, đúng với tình người. Phật giáo xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam chủ trương không cho giáo sĩ kết hôn, cho nên sinh ra nhiều trường hợp sư sãi trốn ra đường ngủ với gái điếm. Để kiếm tiền bao nhiều gái điếm thay đổi khẩu vị, các sư trẻ quốc doanh tăng cường lừa đảo dân nghèo ít học. Xã hội u mê là xã hội của quỷ sứ!

Thật khó mà tin được. Một dân tộc chỉ biết tin vào mê tín dị đoan dân tộc đó sẽ không phát triển. Sự u mê nầy bắt nguồn từ thể chế…Khi pháp luật không nghiêm minh, người ta phải tìm một thứ gì đó để dựa dẫm. Khi biết được điều nầy , vua quan đã lợi dụng thần thánh ru ngủ dân chúng để hợp thức hóa việc tham nhũng theo cơ chế xin cho.

14 vạn người tham gia vào một buổi dâng sao giải hạn. Nhà chùa thu 200.000/1 suất. Làm trong 3 ngày 14-15-18 Tết âm lịch, Nhà chùa thu về ít nhất 84 tỷ. 3 ngày nhà chùa thu những 84 tỷ từ sự u mê, không đóng thuế cho ngân sách.

Triệu Hoài An

Đăng lần đầu 08h16 ngày 07/02/2019- Cập nhật mới nhất 05h28 ngày 11/02/2019. Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đồng tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/EAANkg

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s