Ảnh chụp màn hình giao diện trang 24h.com.vn
Ảnh chụp màn hình giao diện trang 24h.com.vn

24h đã chọn cho mình một cách nhanh nhất để đói phó với khủng hoảng: “Ăn cắp” mồ hôi công sức của người làm báo – “bỏ qua” trách nhiệm tuyên truyền, nghĩa vụ chính trị mà chỉ tập trung vào thị hiếu, câu khách. Đây là “Con” của “ký sinh làng báo” lại tiếp tục làm… ký sinh làng báo.  Trang web 24h.com.vn còn đáng ngại hơn khi chỉ đề cập đến cuộc sống xoay quanh vài mét vuông của chiếc giường.

Các tờ báo ở Việt Nam sống nhờ doanh thu quảng cáo. Nóng lòng có được doanh thu cao, doanh thu nhiều trong thời gian ngắn, một số tờ báo đặc biệt là showbiz sử dụng những yếu tố kích dục để thu hút lượt đọc. Điều này dẫn đến một bầu tư tưởng đa dục và hạnh phúc gia đình tan vỡ trong lòng xã hội Việt Nam.

Trên 24h.com.vn, người ta dễ dàng thấy những bài ca ngợi những dâm nữ, đập vào mắt người đọc là hình ảnh gần như trần truồng của những cô người mẫu, siêu mẫu. Ngọc Trinh cùng những cô lẳng lơ xuất hiện tràn ngập, làm nên thương hiệu của trang 24h.com.vn.

Nhiều nội dung trên trang 24h.com.vn là nội dung 18+, không dành cho tuổi dưới thành niên, nhưng tờ báo này không có lời cảnh báo để ngăn cấm các em nhỏ đừng vào đọc. Những trang web, những loại bài viết câu khách kiểu này làm cho tư duy, suy nghĩ, ứng xử của nhiều người, đặc biệt làm cho giới trẻ suốt ngày chỉ nghĩ đến sex và nhận thức của họ dần dần lệch lạc trong những vấn đề khác. Cùng với đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) do đảng ủy cộng sản nắm,  24h.com.vn làm nên bộ đôi kích dục lớn nhất trong làng báo chí truyền thông Việt Nam.

Báo 24h.com.vn tăng lượt đọc bằng sử dụng yếu tố kích dục. Có thể thấy mật độ các bài viết ca ngợi những dâm nữ, những cuộc tình tay ba…chiếm tỉ trọng lớn trong tờ báo này. Nếu kể câu chuyện rồi người ta sợ hãi ngoại tình thì đó là một điều tốt. Còn như 24h.com.vn kể những câu chuyện, người ta càng đọc càng say mê, càng chờ dịp để ngoại tình thì đấy chính là một tờ báo phá hoại xã hội.

Trong tôn chỉ của mình,  Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tuyên bố tham gia điều tiết một cách tích cực cả nền báo chí toàn Việt Nam. Vì vậy, nhân dịp năm mới Kỷ Hợi năm 2019, chúng tôi đề cập đến vấn đề này để mọi tòa soạn viết tiếng Việt nhìn nhận lại vấn nạn xảy ra trong ngành truyền thông.

Đăng lần đầu 07h16 ngày 07/02/2019 – Cập nhật mới nhất 07h36 ngày 07/02/2019. Bài viết thuộc Chương trình cải tạo đạo đức nghề nghiệp cho báo giới Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây:https://goo.gl/Kiyccr

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s