F8F7F3AF-9769-45FC-A417-C52BEDE895B8_w1023_r1_s
Một quầy của Huawei quảng bá công nghệ 5G tại Triển lãm PT ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 28 tháng 9, 2018.

Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, Liên Xô biết được đại sứ Anh tại Moscow là một người đồng tính luyến ái. Biết vậy, Liên Xô liền gửi một anh đồng tính sắm vai thợ sửa điện để sửa chữa điện nước trong nhà của đại sứ Anh. Anh thợ điện này tiếp cận với ông đại sứ Anh và quan hệ tình dục dưới sự quay phim của gián điệp Liên Xô. Kể từ đó, Liên Xô khống chế người đại sứ, thu thập được nhiều tài liệu của nước Anh. Điều tương tự cũng đang diễn ra dưới bàn tay của Trung Quốc và tập đoàn công nghệ Huawei.

Vì sao các quan chức châu Âu thừa biết Huawei là hãng công nghệ gián điệp mà vẫn tạo điều kiện cho hãng này hoạt động? Điều này kiểu như biết là ăn cắp sẽ bị đánh đòn rồi mà vẫn cứ ăn cắp tiếp. Đương nhiên các quan chức châu Âu không ngốc để tình nguyện làm như vậy. Câu trả lời hợp lý nhất có thể nêu lên rằng, Trung Quốc sử dụng sinh tử phù, mỹ nhân kế để ép buộc các lãnh đạo châu Âu. Đồng minh của Mỹ có thể là những nước có cương lĩnh chính trị mạnh, nhưng có văn hóa cá nhân yếu. Cho nên khối đồng minh ấy mạnh về hình thức mà chưa có chiều sâu.

Giám đốc tài chính của Huawei Mạnh Vãn Chu, người bị bắt ở Canada và đối mặt với khả năng bị dẫn độ tới Mỹ, đang tìm cách bào chữa rằng các tội danh Hoa Kỳ truy tố bà có động cơ chính trị. Ăn cắp trí tuệ, công nghệ tân tiến của nước ngoài.. theo dõi thông tin người tiêu dùng.. Đó là công việc của Huawei do nhà nước Trung Quốc chống lưng. Nội nhiêu đó cũng đủ kết luận động cơ chính trị của Huawei, và họ cũng đã nghĩ những cách để phòng khi bị tố giác. Trung Quốc dùng những thủ đoạn kiểu như sinh tử phù để đe dọa các quan chức Canada.

Mỹ xem Liên minh Châu Âu là ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực toàn cầu nhằm thuyết phục các đồng minh không mua thiết bị Huawei cho các mạng di động thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên Mỹ gặp vấn đề trở ngại là hầu hết người châu Âu đã dính vào bẫy sinh tử phù của Trung Quốc. Bản thân nền văn minh Mỹ thì cũng xuất phát từ văn minh châu Âu không cao hơn châu Âu, cho nên văn minh Mỹ không thể cứu được văn minh châu Âu.

Trung Quốc lợi dụng sự sụp đổ nền tảng gia đình trong xã hội châu Âu. Khoảng mấy chục năm trở lại đây, nhà cầm quyền Trung Quốc cho con gái đẹp tiếp cận với quan chức châu Âu. Những quan chức này lớn lên trong một môi trường cổ động đa dục nên lập tức dính bẫy mĩ nhân kế, ăn nằm với gái Trung Quốc. Chỉ cần có thế, người Trung Quốc quay camera video clip cảnh nóng và đe dọa các quan chức châu Âu phải làm theo sắp đặt của chúng. Đây gọi là sinh tử phù trong chính trị mà hầu hết các chính khách quốc tế sang thăm ngoại giao với Trung Quốc đều mắc phải, nhất là các quan chức Việt Nam. Đối với các nước nghèo thì Trung Quốc yêu cầu nhượng đất, còn đối với các nước giàu thì Trung Quốc yêu cầu phải mua hàng của họ, nếu không clip cảnh nóng sẽ được tung ra.

Vẻ bề ngoài mạnh về công nghệ và phát minh, thực chất Trung Quốc là tên siêu trộm của thế giới. Nhìn bề ngoài cái IPhone vs cái Oppo là đủ để phán đoán ra câu chuyện. Từ thiết kế cho đến giao diện menu, Oppo cố gắng được giống như Iphone. Kể cả tên gọi Apple – Oppo, tên đọc cũng na ná như nhau, từ đó liên hệ sang những chuyện khác.

Dùng nhan sắc người phụ nữ, bán rẻ nhân phẩm của họ để đạt được mục đích chính trị của người đàn ông. Điều nà cho thấy nhân cách của người đàn ông Trung Quốc giờ đã hạ thấp đến mức nào. Đảng cộng sản Trung Quốc giành được một vài chiến thắng lẻ tẻ trong chính trị, nhưng họ đã phá hoại hết nhân phẩm của người dân chính nước mình. Dân tộc Trung Quốc từng đánh đổi mạng sống để đi theo chủ nghĩa cộng sản, họ đã mua vào một món hàng đắt hơn cái giá họ đã bán ra.

Đăng lần đầu 09h20 ngày 06/02/2019- Cập nhật mới nhất 10h39 ngày 06/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s