Bà Maria Corina Machado, trung tâm tấm hình, nhà bảo trợ cho những người làm cách mạng mùa xuân Venezuela
Bà Maria Corina Machado, trung tâm tấm hình, nhà bảo trợ cho những người làm cách mạng mùa xuân Venezuela

“Vô danh thiên địa chi phụ, Hữu danh vạn vật chi mẫu” là một câu kinh nổi tiếng trong bộ Đạo Đức Kinh do Lão Tử người Trung Quốc san định. Hiểu một cách tóm lược của người thường, không theo chuyên môn Lão giáo thì câu trên có nghĩa rằng:  Không có tên là cha của trời đất- còn người có tên là mẹ của vạn vật. Đem câu nói này liên tưởng với tình hình Venezuela thì giữa kinh điển và đời sống ăn khớp với nhau một cách diệu kỳ. 

Có những người đàn ông làm cách mạng ở Venezuela đang ngồi tù. Bên ngoài, một quý bà miệt mài lập ra những quỹ để cứu đói cho hàng triệu người dân Venezuela- những người bị bóc lột đến tận xương tủy bởi đảng của Maduro theo ý hệ Marxist. Bà Maria Corina Machado trở thành người nuôi nấng cho cách mạng mùa xuân ở Venezuela và đang được nhìn nhận là nữ anh thư của dân tộc này.

Chị Võ Thị Thanh, một người phụ nữ Việt Nam quan tâm đến tình hình đất nước đã nhận xét về bà Maria Corina Machado như sau: “Thật đáng để thần tượng. Một người phụ nữ yêu dân tộc và có tầm nhìn rộng kể từ ngày những ngày đầu cộng sản bước vào vênzuelana. Mặc dù bà không thể ngăn cản được thảm kịch sảy ra vi nguoi dan con ngu muoi, nhưng bà đã xây dựng được nền tảng vững chắc để những thế hệ sau như Juan Guaido đứng lên thay đổi.

Từ Maria Corina Machado, nghĩ về bà Kim Ngân của Việt Nam. Bà Kim Ngân nói rằng: “Các bạn đã làm gì cho đất nước chưa?”, sau câu nói xúc phạm đồng bào đó, đất nước Việt Nam ngày càng lụn bại. Trong khi bà Maria Corina Machado tri ân từng đồng xu lẻ do kiều bào Venezuela gửi về, cuối cùng bà làm canh tân đất nước thành công. Việt Nam và Venezuela có hai bà mẫu nghi thiên hạ với hai tư tưởng khác nhau nên cuộc sống dân đen hai nước giờ thật là khác nhau.

Vô danh thiên địa chi phụ- Hữu danh vạn vật chi mẫu. Thông qua nguyên lý tự nhiên, biểu hiện qua trăm ngàn cuộc cách mạng xã hội đã chứng tỏ cho thấy đây chính là đạo Trời. Dân tộc Venezuela áp dụng nguyên lý này và họ đã thành công. Mùa xuân đang ở trước mắt các thế hệ tương lai của Venezuela, cùng với sự cổ vũ của bạn bè năm châu quốc tế.

Đăng lần đầu 11h10 ngày 05/02/2019 – Cập nhật mới nhất 15h55 ngày 05/02/2019 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s