Chúng tôi mong đầu năm xem và đọc được câu chuyên này, ai nấy đều thấy rất ấm lòng. Trên một đất nước với các ý hệ ngoại lai giày xéo như đất nước Việt Nam, vẫn còn đây đó những con người sống lặng lẽ trong Đức hiếu sinh.

Tối đêm 3/2/2019, 29 Tết vào lúc 19h, một cô gái trẻ mang bầu tầm 7 tháng đi khám bệnh nhưng không đủ tiền đành về nhà muộn trên chuyến xe buýt mang số 65.

Xe chạy được một đoạn, cô gái thấy mình có dấu hiệu ra máu , bèn kêu tài xế cho xuống để không làm phiền mọi người , sẵn có gì cô ta kêu xe taxi chở đi bệnh viện. Cô tiếp viên cùng các hành khách lúc đó liền chạy lại gần xem tình hình.

Bác tài xế bảo : Giờ này tết nhất khúc này sẽ khó có ai chở cô lắm , để tôi chở cô đi luôn cho.

 

 

 

 

Mọi người lúc đó mừng rỡ, người chút ít chút ít quyên góp cũng được 4 – 5 triệu đồng. Xe đánh lái tới ngay cửa bệnh viện, mọi người cùng nhau đẩy bà bầu tới tận cửa rồi mới thầm vui nhẹ nhõm bước ra về.

 

 

 

Chuyến xe buýt số 65

Bác tài : Phạm Ngọc Tuyền

Tiếp viên : Lâm Thị Kim Hoa

Đề nghị ban quản lý điều hành xe buýt tiếp nhận thông tin để còn có thể khen thưởng những điều tốt đẹp mà họ đã dành cho bà con giữa dòng đời hối hả. Quan trọng là người cầm lái có tâm đã tạo được sức mạnh đó thực sự là bản chất của tinh thần dân tộc Việt Nam! Bởi vậy nhân dân Việt Nam tôn trọng tài xế vẫn thường gọi gọi là bác tài!

Mong rằng anh văn hóa trong ngành được phát huy để các bác tài xế xứng đáng được người dân Việt Nam vẫn thường tôn trọng! Đâu đó tình người vẫn tràn đầy. Cảm ơn bác tài, cô tiếp viên và hành khách, đã có tấm lòng quảng đại,biết chia sẻ khó khăn với những người không được may mắn, chúc mọi người trên chuyến xe tình nghĩa. Đêm cuối cùng của năm, vẫn còn chút nhân nghĩa trong xã hội loạn lạc này. Có chị độc giả tuyên bố rằng, nếu sanh ( sinh) con gái thì sẽ đặt tên Tuyền Hoa, sanh con trai đặt tên Hoa Tuyền, lấy tên ghép của bác tài và cô tiếp viên. Năm mới nhiều sức khoẻ, vui vẻ, hạnh phúc, và luôn bình an.

 

Ghi chú của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam: Ai biết nhà báo Huân Phạm- người ghi lại câu chuyện này, xin liên lạc với Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam qua địa chỉ điện thư info@nghiepdoanbaochi.org để lĩnh nhuận bút do chúng tôi sử dụng bài của tác giả. Xin cám ơn. 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s