51502884_2201369433413494_2951617846410477568_n.jpg

Món quà quý giá quá mà ban tuyên giáo tặng cho bà con nghèo ít học. Ngắm ảnh của bác Hồ liệu có thể chống đói, chống rét không? Ban tuyên giáo lại lấy tiền thuế của bà con nghèo để mua ảnh tặng bà con nghèo, được các bà con cám ơn. Mai mốt mà đảng ủy bản làng kêu đóng góp ngân sách thì bà con dân tộc nộp hình bác Hồ thay tiền có được không?  

Dân tộc nầy ở miền núi phía Bắc còn lạc hậu, không biết gì đâu mà trách họ được. Tết đến, họ chỉ nhìn bức ảnh tuyên truyền xảo quyệt, nhồi sọ đó mà không dám phát biểu gì, bây giờ đói thêm nữa thì cũng là chuyện bình thường. Ngậm ngùi, nhìn thấy như một sự mê tín, thần tượng mà người ta cố tạo cho họ. Đó là hành động không khác gì giết đi tâm trí tư duy của họ.

Anh Trần Bình nhận xét về cách thức tuyên truyền của tuyên giáo địa phương như sau: “Nhìn những gương mặt là thấy không vui rồi ! Chắc lầm bầm chửi bằng tiếng Thượng !”

Bà ngồi đầu ngồi lặng thinh, hai tay cầm ảnh bác Hồ, mắt nhìn cán bộ đầy nghi ngờ. Nhìn ánh mắt là biết năm nay bà con vùng cao, ăn Tết to nhỏ thế nào. Mặc dù biết rõ thờ lạy ảnh tượng của Hồ Chí Minh là một trò cô hồn âm binh, nhưng các vị cán bộ tự xưng là đỉnh cao trí tuệ vẫn bày đường cho bà con dính sâu vào vòng dị đoan. Lương tâm của đảng viên cộng sản đâu rồi để mà đánh thức. Ngày đầu năm mới mồng Một Tết Kỷ Hợi, nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải phát đi thông điệp dành cho các quan chức chuyên nghề mị dân như sau: “Xuân đến, kính chúc các đảng viên đảng cộng sản tự diễn biến, tự chuyển hóa sâu sắc hơn để thoát bến u mê, để đến với văn minh.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con, quan chức địa phương các cấp ra tay tranh thủ để mị dân các bà con. Kèm theo đó là tục đốt vàng mã cũng lan tràn trong nhân gian để che giấu các vụ tham ô, tham nhũng. Nhưng làm sao qua mắt được Ông Trời, mà bằng chứng rõ ràng nhất là những quả báo nhãn tiền, nhà tan cửa nát, con cái hư hỏng, vợ chồng tan vỡ dành cho các quan chức tham ô. Chỉ thị của Thủ Tướng là bà con có gạo và được vui xuân. Tiền ở các địa phương phải dành để lo cho dân chúng có cái mà ăn trong dịp tết. Nếu Chính Quyền vùng cao làm sai, chi tiền vào những mục đích tô vẽ, trái với nguyện vọng của dân chúng và chỉ thị của thủ tướng thì cần xử lý nghiêm.

Cũng là một vị nguyên thủ quốc gia như Hồ Chí Minh ở miền Bắc, tổng thống Ngô Đình Diệm ở miền Nam Việt Nam dặn lại dân chúng đừng thờ lạy ông như sau: “Tôi không phải là thần thánh, tôi chỉ là một người bình thường, tôi chỉ biết thức khuya, dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.”

Đăng lần đầu 07h36 ngày 05/02/2019 – Cập nhật mới nhất 16h04 ngày 05/02/2019

One thought on “Dân vùng cao mong gạo, mong mỳ, được chính quyền tặng ảnh bác

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s