16473377_749792598520641_3365745272693512500_n.jpg

Đây là cảnh tượng một nhà sư đang “Phát lộc” tại Chùa Thiên Trù, tên thường gọi: Chùa Hương. Hương Sơn là một khu vực rộng lớn thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây, ven bờ phải sông Đáy. Nhà sư đứng trên cao ném những hình Đức Phật về phía đám đông, “Lộc” thì ít mà người thì đông nên đã xảy ra cảnh tượng tranh đoạt khốc liệt!

Xét cho cùng miếng mica kia chỉ là một vật vô tri vô giác làm gì có phép nhiệm mầu? Sư sãi thời buổi này làm nhiều trò quái đản. Nhà sư ném ra tượng Phật, cả đàn giành giật u mê. Không thể chấp nhận được, một trò chơi vô văn hóa.

Chị Lê Thu Oanh nhìn nhận: Hiện nay đại bộ phận theo đạo Phật vì quá cuồng mà không thể nhận ra những trò lừa mị vô căn cứ.. Vô hình chung tiếp tay cho các vị thầy lợi dụng làm trò…Từ Đăk Lăk, nhà sư phạm mầm non Đặng Đăng Phước khẳng định: “U mê cuồng tín là mục tiêu ngu dân.

Anh Trần Thanh Bính: “Đất nước trì trệ cũng là do những tín đồ mù quáng thế này đây. Hãy giáo dục các thành viên trong gia đình của mình trước đi mọi người nhé!

Đăng lần đầu 07h35 ngày 04/02/2019- Cập nhật mới nhất 11h00 ngày 04/02/2019. Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đồng tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/u63C1i

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s