51059105_2200874580129646_3591088942927052800_o (1).jpg

Cuộc biểu tình đang nổ ra rất lớn ở thủ đô Caracas cùng nhiều địa phương khác khắp nước Venezuela. Tân tổng thống dân cử Guaidó vẫn kêu gọi nhân dân các nơi tiếp tục tổng biểu tình. Liên quân Mỹ, Colombia và đồng minh đã áp sát toàn bộ biên giới, sẵn sàng làm gỏi Manuro nếu vị tổng thống bất hợp hiến này dám dùng quân đội để bắn vào đoàn người biểu tình.


Quân đội ủng hộ tân tổng thống

Venezuela từng là một đất nước trữ lượng dầu mỏ lớn nhất, dưới lòng đất cả kho dự trữ vàng 8000 tấn, đất đai mầu mỡ ôn hòa. Thế mà thầy trò Hugo Chavez-Maduro quyết tâm xây dựng đất tiến lên chủ nghĩa Marx đậm đà bản sắc lêm mức người dân không có giấy đi vệ sinh. Khi chủ nghĩa Marx áp dụng hoàn thiện lên Venezuela hoàn thiện chúng ta sẽ có một quốc gia như Venezuela. Venezuela đã hoàn thiện chủ nghĩa Marx, dân Venezuela đang bới rác để ăn. Ai cũng ăn rác như ai, một xã hội thật công bằng đối với dân đen như những kẻ theo giai cấp thống trị Marxist có thể gây dựng. Các binh lính Venezuela giờ cũng đã kinh tởm đám lãnh đạo Marxist và căm thù chúng đến tận xương tủy. Trong một vài ngày tới, nếu Maduro không từ chức, còn không biết quân đội sẽ làm gì với nhà độc tài này.

Theo thông tin từ tướng tư lệnh không quân Francisco Yanez, 90% quân nhân không ủng hộ Maduro, như vậy quân đội có thể hoặc là tự tan rã tạm thời hoặc chính họ sẽ lên tiếng tập thể yêu cầu Maduro tổ chức bầu cử sớm. Trong trường hợp đó, gần như chắc chắn quân đội sẽ ủng hộ tân tổng thống Guaidó.

Quân đội của Venezeula không phải là đảng viên của đảng nào nên họ chẳng lo gì về quyền lợi riêng tư. Ngoài quân đội, cảnh sát cơ động Venezuela còn chủ động ôm hôn người biểu tình, họ có ý cho phép người dân tiếp tục xuống đường. Ngày tàn của Maduro đã đến rất gần. Vào lúc 15 giờ hôm nay, ngày 04 tháng 02 năm 2019, 3 nước hùng mạnh và quan trọng của khối châu Âu EU là Tây Ban Nha, Anh và Pháp đã công nhận Guaidó là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Cũng trong ngày hôm nay, máy bay vận chuyển và trực thăng Hoa Kỳ đã bay vào không phận của Venezuela để tiếp tế cho nhân dân nước này thông qua ngả biên giới chung với Cô-lôm-bi-a.

Khi Maduro không còn tiền để mua chuộc sự trung thành của quân đội và cảnh sát, khi thế giới văn minh mạnh mẽ vào cuộc, có thể khẳng định rằng, chỉ trong một thời gian ngắn nữa, chủ nghĩa xã hội ở Venezuela sẽ bị lịch sử ném vào sọt rác. Chu Vĩnh Hải, nhà báo độc lập tại Vũng Tàu nhận định.

Ai là nhân vật chính đứng sau giúp sức cho Guaidó?

51268319_2683669774993086_7101540982973267968_n.jpg

Sau lưng những người đàn ông anh hùng dân tộc thành công luôn có bóng dáng những người phụ nữ. Chủ nghĩa Marx ở Venezuela, ngụy trang dưới chính quyền Hugo Chavez và Maduro đã lấy cả dân tộc này ra làm vật thí nghiệm. Khi biết thí nghiệm bất thành, chúng vơ vét xương máu của nhân dân để làm làm giàu như tư bản Mafia. Trong một thời gian dài, nhân dân Venezuela biết hết nhưng vì sợ. Nay, dưới sự lãnh đạo của bà Maria, cuộc cách mạng lật đổ ách độc tài đã thành công gần như 100%.

Trong hình là cậu thanh niên trẻ và tiền bối Maria Corina Machado- người phụ nữ tuyệt vời của Venezuela. Đây là người mẹ của cuộc cách mạng.  Chính quyền Chavez khi nhận thức được sự nguy hiểm từ người phụ nữ phi thường này thì thường xuyên dùng trò tiểu nhân để gây ra cho bà không làm cho người phụ nữ này gục ngã. Nhưng bà vẫn đứng vững và tổ chức nên cuộc cách mạng mùa xuân ở đất nước Mỹ Latinh.

Ngoài bà Maria còn có Lopez, người đấu tranh cùng Maria hiện đang ở trong tù.

Đăng lần đầu 08h26 ngày 04/02/2019- Cập nhật mới nhất 19h05 ngày 04/02/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s