Tướng Không quân Francisco Yanez
Tướng Không quân Francisco Yanez

02/02/2019, Tướng Không quân Francisco Yanez trở thành tướng đương nhiệm đầu tiên và là sỹ quan cao cấp thứ hai của quân đội Venezuela công nhận tổng thống lâm thời Guaidó là tổng thống duy nhất hợp hiến của nước này.

Tôi muốn thông báo với các bạn rằng tôi chối bỏ chính quyền Nicolas Maduro và công nhận Juan Guaido là tổng thống nắm quyền tại Venezuela”, ông Yanez nhấn mạnh. Quốc Tế đang lạc quan về một quá trình chuyển đổi quyền lực một cách dân chủ tại Venezuela.

Trước đó khoảng một tuần, trưởng phái đoàn quân sự của Venezuela tại Hoa Kỳ, Đại Tá José Luis Silva đã phát đi đoạn phim gửi tất cả binh lính còn kẹt lại trong nước. Vị sỹ quan cao cấp này trong ngày thứ Bảy ( 26/01/2019) tuyên bố phế truất vị hôn quân bảo thủ Maduro và kêu gọi các sỹ quan yêu nước hậu thuẫn cho chàng kỹ sư trẻ Guaidó lên ngôi tổng thống.

Những chiến sỹ Venezuela trốn thoát được ra ngoài đang tuồn vũ khí vào đất nước để giúp nhân dân lật đổ ách độc tài ăn hoang Maduro đang được Nga bảo kê. Tin cho biết thêm rằng, Nga bị cáo buộc cung cấp toàn vũ khí chất lượng kém cho đoàn quân Maduro.

90% lực lượng vũ trang Venezuela không đứng về phía tổng thống (Maduro). Họ đứng về phía người dân Venezuela (đang đi theo hiệu lệnh của tân tổng thống Guaidó)”, Tướng Yanez cho biết.

 

Đăng lần đầu 08h26 ngày 03/02/2019- Cập nhật mới nhất 11h59 ngày 03/02/2019.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s