vietnam-airlines-increased-flights-in-tet-holidays-20161-696x389
Photo: Vietnam Travel Agency

Lời tòa soạn:  Sau khi đăng đơn thư khiếu nại của tập thể cán bộ, công nhân viên chức Vietnam Airlines vào chiều ngày 29 tháng 01 năm 2019, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều phản hồi từ những người trong cuộc. Chúng tôi xin ghi ra tại đây những phản hồi đó để thể hiện tâm tư, nguyện vọng của các anh chị em đang làm việc tại đây.

Anh Đỗ Quang Hào, một đại lý vé máy bay bình luận: “Xin gửi tới VietnamAirlines sẽ chết yểu dần dần chính vì những chính sách bóp chết và quay lưng lại với các đại lý lớn nhỏ bán vé trực tiếp cho VietnamAirlines! Việc hàng nghìn đại lý lớn nhỏ trên toàm quốc tẩy chay bán vé cho VietnamAirlines và tư vấn khách đổi bay sang Vietjet, Jetstar và BambooAirways đã diễn ra và có thư gửi tới VietnamAirlines xem xét nhưng không có kết quả dẫn tới việc sụt giảm doanh số, tàu bay trống ghế thường xuyên diễn ra số lượng ngày càng nhiều nên hãng đã cắt giảm nhiều chi phí khác để bù đắp lại nhưng cũng chỉ như muối bỏ biển mà thôi! Chúng tôi là những Agent lớn,là người có thể mang lại doanh thu cho hãng bằng việc kêu gọi hàng nghìn đại lý lớn nhỏ tiếp tục bán vé cho VietnamAirlines, nếu ngừng bán vé hãng này việc chết yểu của hãng là sẽ xảy ra trong tương lai.
Gửi tới VietnamAirlines lời kết: Hãy xem xét lại khi quá muộn màng!
Chào thân ái!

Cùng một nhận định như anh Hào, anh Khiêm bình luận:  “Bóp Nhân viên từ Cao cấp : Phi Công – Kỹ Sư, tới tầm vừa : Tiếp viên – Nhân viên Thủ tục – Bán vé tới phục vụ tàu bay … rồi bóp cả các đối tác như Đại Lý trong khi không bế cái dàn bậu xậu tham mưu Phòng Ban đồ sộ có Hồng mà không chuyên, ngu dốt thì sẽ sớm thua các Hãng sau thôi.

Anh Tuấn, một nhân viên thuộc Vietnam Airlines trả lời: “Chào bạn Đỗ Quang Hào: không biết bạn là “agent lớn” đến mức nào, doanh thu bán mỗi tháng được mấy tỷ VND… Nhưng có vẻ bạn đang không hiểu lắm về xu thế phát triển của ngành dịch vụ nói chung và nghề bán vé máy bay nói riêng. Bạn nói về chuyện hãng hàng không ngày càng quan tâm đến mảng EC, cụ thể là tăng tỷ lệ bán online. Đương nhiên là nếu tăng cường tỷ lệ bán online thì sẽ ảnh hưởnh đến doanh số bán của đại lý truyền thống… Đây là xu thế chung của các hãng hàng không trên thế giới. Và nếu thực sự là “agent lớn” thì bạn bắt buộc phải thay đổi để phù hợp với sự phát triển chung của thị trường. Bạn đang đề cập đến ưu đãi của VJ và QH cho agent và cho rằng nó hấp dẫn hơn VN và BL? Vậy bạn có dám chỉ bán cho VJ và QH mà đủ doanh số để tồn tại không? Tóm lại nhé, bạn nên cố gắng tìm khách mà bán đi, để hy vọng hàng tháng lĩnh đủ ưu đãi từ đại lý cấp 1 của bạn, đừng tham gia vào việc “dọa dẫm” hãng hàng không, bạn không làm nỏi việc đó đâu.

 

Một nhân viên khác, xin được giấu tên, nhận định: “Nếu như một vài người ra đi thì có thể là lỗi của người đó, nhưng đằng này là rất nhiều người ra đi thi thì đó là lỗi của hệ thống. Trong khi các công ty khác thu hút nhân lực bằng đãi ngộ và sự tôn trọng, thì Vietnam Airlines lại dùng xiềng xích và những chiêu trò lố lăng để trói nhân lực, huyễn hoặc về cái tiếng “hãng hàng không quốc gia” hay “hãng hàng không 4 sao” để vỗ về nhân viên xem nhân viên như con nít không bằng. Tệ hại và nguy hiểm nhất là Vietnam Airlines cắt giảm nhân sự để tiết kiệm bù vào những khoản lỗ cạnh tranh, nhưng những khối bị cắt giảm lại là khối lao động trực tiếp, khiến cho áp lực và khối lượng công việc của những nhân viên trực tiếp tăng rất nhiều và qua đó dễ gây ra sai sót ảnh hưởng đến an toàn bay. Phi công, tiếp viên, thương vụ, kỹ thuật và đại lý vé, toàn những khối trực tiếp tạo ra sản phẩm thì lại là những khối kêu gào nhiều nhất (chẳng thấy khối văn phòng than thở, lý do vì sao ai cũng hiểu) nếu cứ tiếp tục quản lý theo kiểu hiện, tương lai của Vietnam Airlines sẽ là một Venezuela thu nhỏ. Một đơn vị kêu ca thì có thể là do đặc thù của đơn vị đó, nhưng tất cả các đơn vị đều kêu ca, thì đó là sai lầm của hệ thống.
Mong lãnh đạo Vietnam Airlines sớm nhận ra mình là ai, và mình cần làm gì, trước khi quá muộn.

Tổng hợp và phân tích các ý kiến trên thể có thể thấy, ngày tàn của Vietnam Airlines đã đến rất gần, trừ khi ở đây xảy ra một cuộc cách mạng tự căn cơ, tự triết lý nội khởi. Không có vàng bạc hay khoản đầu tư ngoại lai nào có thể cứu được Vietnam Airlines vào thời điểm này nữa.

Ở các nước văn minh, dù một hãng kinh doanh có phá sản thì họ vẫn phải trả lương đủ cho nhân viên, trước khi tuyên bố phá sản.

Đăng lần đầu 05h25 ngày 01/02/2019- Cập nhật mới nhất 14h11 ngày 01/02/2019

Advertisements

One thought on “Vietnam Airlines sẽ sớm thành một Venezuela thu nhỏ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s