51032922_10156922758094520_5965464112468066304_n
Màn hình hiển thị kết quả bỏ phiếu về vấn đề công nhận Guaidó làm tổng thống lâm thời Venezuela. Dấu (+) là phiếu thuận, dấu (-) là phiếu chống, dấu (o) là phiếu trắng

Với 439 phiếu thuận, 104 phiếu chống và 88 phiếu trắng, hôm 31.01.2019 Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết công nhận Juan Guaidó là Tổng thống lâm thời của Venezuela.

2-19
Chủ tịch Quốc hội châu Âu (Nghị viện châu Âu) Antonio Tajani tuyên bố kết quả bỏ phiếu hôm 31.01.2019

Manuro cảnh báo siêu cường Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ rằng, nếu Hoa Kỳ mà can thiệp vào nước Trung Mỹ sẽ có một Việt Nam tệ hại hơn mà Hoa Kỳ hình dung được ở Venezuela. Tổng thống cũ Maduro hút xì gà, ăn thịt bò ngập bàn, dân đói Venezuela phẫn nộ, đi theo chàng kỹ sư trẻ Guaidó để canh tân đất nước.

untitled
Vợ chồng tổng thống Maduro ăn thịt bò ngập bàn trong khi nhân dân Venezuela phải bới thùng rác kiếm thức ăn

 

Ngụ ý của ông Maduro là chính đảng cộng sản Venezuela để cứu đảng. Nhưng cứu gì được, khi hai cái điều mâu thuẫn giữa hệ thống cộng sản và kinh tế tư bản mâu thuẫn với nhau: Khi người ta nghèo thì bình đẳng với nhau, nhưng khi giàu lên nhờ cầm quyền thì tự nhiên ích kỷ. Câu nói chỉ có cán bộ sai còn chính sách đúng là ngụy biện tự thân. Chính sách đã sai từ cái sai đầu tiên ngày càng đi lệch không thể điều chỉnh được nên phải sụp đổ.

Trước sức ép của Hoa Kỳ và các nước ủng hộ tổng thống Guaidó, đặc biệt là lòng dân Venezuela đang bùng lên căm phẫn, độc tài Maduro không còn con đường nào khác đành phải thuê vệ sỹ Nga với giá 20 tấn vàng (quy ra tầm 840 triệu USD ) để bảo toàn mạng sống. Hiện giờ lính Mỹ chưa vào biên giới Venezuela, nhưng có tin lính Nga đã sang tới thủ đô Caracas. Chưa rõ Trung Quốc sẽ can thiệp không. Nếu cả Nga và Trung Quốc cùng vào Venezuela đánh nhau với quân Mỹ thì khi đó có thể bức tranh sẽ gần giống chiến tranh Việt Nam hơn.

Chỉ trong một ngày mà đã có tới mấy trăm binh lính đào ngũ, chạy qua xin Mỹ viện trợ vũ khí để đánh lại Maduro. Làn sóng đào ngũ đang tăng rất nhanh, vì  tác động tâm lý rất mạnh. Chừng 1 tháng nữa là lính đào ngũ hết thì Maduro chết chắc phen này, vì đâu còn ai bảo vệ. Chế độ cộng sản bên Venezuela sẽ sập trong nay mai.

Đăng lần đầu 07h14 ngày 01/02/2019- Cập nhật mới nhất 10h40 ngày 01/02/2019

Video clip: Vợ chồng tổng thống cộng sản Maduro đang ăn uống phè phỡn trong khi dân chúng Venezuela đói rã họng:

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s