Nạn nhân Trang Thi sau khi bị đánh
Nạn nhân Trang Thi sau khi bị đánh

Cô gái này tên là Trang Thi,  là công nhân của Công Ty Kotet ở khu công nghiệp Trảng Bàng, Tây Ninh. Do bị nghi ngờ là đã ăn cắp điện thoại, cô bị ông Lý Hồng Vân- công an đồn khu công nghiệp Trảng Bàng đánh đập điều tra. Cô gái này còn bị đánh vào bụng vào đầu dã man, sau đó phải vào bệnh viện cứu cấp Xuyên A, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cô gái công nhân bị nghi oan ăn cắp điện thoại nên đã bị công an đồn đánh dã man. Cuối cùng điều tra ra thì cô công nhân này hoàn toàn vô tội, người khác ăn trộm chiếc điện thoại đó rồi đổ tội cho em.

Dùng nhục hình ép nạn nhân nhận tội là cách thức điều tra của một bộ phận không nhỏ chính quyền địa phương Việt Nam. Làm thế nào để đòi công bằng cho cô gái công nhân.

Trường hợp ông Lý Hồng Vân đánh đập cô công nhân Trang Thi ở Tây Ninh hoặc chuyện đang xì xèo là Trung tá Lễ đạp vào mặt anh Quốc ở Phú Yên, báo chí chỉ nói là dùng chân tác động… nhằm chạy tội và che chắn nhau.

Đánh đàn bà vì nghi ăn cắp điện thoại, bè lũ lãnh đạo ăn cắp nghìn tỷ thì chỉ chịu án treo ngồi ở nhà. Người ta nghèo tiền nghèo bạc, người ta đi làm công nhân lương thiện để sống, chứ người ta không nghèo trộm cướp, chưa đều tra kỹ đã đánh người ta như vậy thì còn gì gọi là là Luật pháp, Quân pháp?

Hạnh động của anh công an Lý Hồng Vân vi phạm công ước cấm tra trấn người của Liên Hiệp Quốc mà chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã là một thành viên. Dẫu sao, trong trường hợp em Trang Thi,  còn mạng trở về sau khi lên đồn đã là may mắn lắm rồi. Nếu luật pháp công bằng thì công an đánh người dù vi phạm hay không sẽ bị nghỉ việc và phải bồi thường cho nạn nhân.

Đăng lần đầu 09h41 ngày 01/02/2019- Cập nhật mới nhất 14h12 ngày 01/02/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s