1548759794541042-8870-1548837275.jpg

Người con gái xinh đẹp trong tấm hình này là Khương Bảo Hồng, sinh năm 1974, tốt nghiệp tiến sĩ. Thời còn đi học, Khương đôi mắt đẹp, vừa to vừa long lanh, thân hình thon thả cao ráo, nổi tiếng là hoa khôi của trường. Ra trường, sử dụng ngoại hình quyến rũ, Khương Bảo Hồng quan hệ tình dục với hơn 40 quan chức nữa, trong đó 17 người là quan chức cấp cao để tiến thân.

Đây là hậu bối của Võ Tắc Thiên: một người phụ nữ là gái lầu xanh từ tuổi nhỏ ( tuổi teen), được làm vợ của một vị nguyên thủ quốc gia nước ngoài nhưng yểu mệnh ở tuổi 39, vẫn được các cô sống ảo ngày nay ca ngợi, noi gương, phấn đấu và học tập, làm theo…

Trong quan niệm của người Trung Quốc, chữ “An” 安 bao gồm hai bộ: bộ miên 宀 ở trên, bộ nữ 女  ở dưới. Miên là mái nhà, Nữ là người nữ. Người phụ nữ  muốn được bình an thì phải ở dưới mái nhà do người đàn ông lãnh đạo, chớ đi ra khỏi nhà. Chính vì vậy mà văn minh Trung Quốc thời Nho giáo cấm phụ nữ làm quan, e rằng họ sẽ dùng thân xác và trinh tiết để giàu sang. Thông minh mới biết cổ nhân tài, các cụ xưa tính toán như vậy không phải là không có lý do.

Người Tàu có câu ngạn ngữ nổi tiếng: “Trị một nước dể hơn trị một đấng liềng bà”, vì nữ tính rất khó. Những quý ông chụp ảnh chung với các bà, những quý ông nhiều bà hầu hết nặng thì gặp nạn, nhẹ thì vất vả vì thói đa thê. Đàn bà đi ra quan trường thì càng không thể kiểm soát. Nếu thiếu nhân lực thì có thể tạm cho đàn bà làm quan một thời gian, còn khi đã đủ nhân lực, hoặc có thừa như Trung Quốc, thì nên cấm tiệt phụ nữ giữ những chức vụ trong chính quyền.  Phụ nữ thì mềm yếu, nhưng khi phụ nữ tham chính thì ghê gớm, vì đó là âm cường thịnh. Khi âm cường thịnh thì đấu với dương gây đổ vỡ.

Loài người ban đầu theo mẫu hệ, nhưng sau nam giới làm cách mạng dành quyền, và một khi dành quyền sinh ra phong kiến chuyên chế. Dùng âm nhưng phải dùng giềng mối cương kỹ, trước hết người nam phải chứng tỏ ra là chính đáng, không ở lời nói mà ở việc làm.

“Đời nay vọng ngoại nên ngu tối, họ văn minh về khoa học kỹ thuật nhưng tâm thức ngu tối, say mê hưởng thụ vật chất tiện nghi, nằm lang với hết em này sang em khác, y như loài thú. Vợ chồng như bạn bè, tương thân tương ái , cả hai cùng hiểu như nhau mới xong, gọi là xây dựng tiểu cộng đồng.” Bác Lê Lam Sơn, một người cao tuổi tại Pháp khuyên bảo các phóng viên trẻ của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam về đạo vợ chồng như sau : “Chữ rằng “phu xướng phụ tùy”, chồng xướng lên vợ đáp ứng, tức là vai trò vẫn phải đàn ông làm chủ. Chủ ở đây không phải là ông chủ độc tài phong kiến quan liêu, mà là chủ động chủ chốt. Người chồng đóng vai trò hướng dẫn , người phụ nữ phải theo. Hiểu được nguyên lý này thì quốc gia mới bền vững.

Đây mới là thứ nữ quyền đích thực, mới là cách hiểu đúng về câu thành ngữ “nam nữ bình đẳng” 男女平等. Khi hiểu sai về quyền của người phụ nữ thì hậu quả là nạn ly hôn tràn lan trong xã hội. Ngày nay, giới tranh đấu ở Việt Nam cho rằng: Vì duy vật nên xem vật chất là trên hết, chúng ( quan chức cộng sản Trung Quốc) xem phẩm giá con người chẳng ra gì miễn sao chúng đạt được mục đích và tham vọng của chúng, chúng tiến thân bằng bất cứ thủ đoạn nào. Chúng tôi phân tích rằng lý luận đó là chưa thấu triệt và mang tính quy kết chính trị cho những vấn đề thuộc về luân lý nhân sinh. Theo phân tích của chúng tôi thì như thế vẫn còn chưa sâu.

Đăng lần đầu 18h11 ngày 31/01/2018- Cập nhật mới nhất 09h11 ngày 04/02/2018

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s