nhietdienthan-1-1548140113610.jpg

Trung Quốc đổ vào Việt Nam bằng các khoản vay kiểu bẫy nợ, hoặc trực tiếp đầu tư kiếm lời, các thiết bị và công nghệ nhiệt điện than phế thải của Trung Quốc tạo nên các nhà máy ô nhiễm tại Việt Nam. Trong khi chính Trung Quốc lại đóng cửa gần hết các nhà máy nhiệt điện than tại nước họ.

Trung Quốc muốn biến một số khu vực Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp, thay thế cho vấn đề khai thác tại Trung Quốc gây ô nhiễm môi trường rất nặng nề. Chỉ có ngu si dốt nát mới cho đống rác ô nhiễm độc hại chết người du nhập vào Việt Nam, giết hại dân Việt Nam mà còn phải bắt dân nây lưng trả nợ hàng tỷ đô-la cho cái đống rác độc hại giết người của Tàu cộng này.

Miền bắc Việt Nam thì Trung Quốc tuồn hàng bẩn, miền nam Việt Nam thì Trung Quốc cho xây thủy điện chặn thượng nguồn của sông Mê-kông, chúng kiểm soát hết dọc đường biển và sắp tới là thêm ba cái đặc khu.  Vừa có tiền lại gây bệnh tật cho nòi giống Việt. Chính khách bất lương của Tàu còn mong gì hơn, khi các dự án của họ được đảng cộng sản Việt Nam do tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký và gật dễ dàng.

Ông Trần Thanh Bạch ngậm ngùi cho số phận dân tộc Việt: “Cộng sản Việt Nam đã vui vẻ, hãnh diện nhận những đồ phế thải của Trung cộng như ( bản rẻ, cho thiếu rồi lấy đất, biển trừ nợ)- một ân huệ của Thánh thượng.

Chị Trần Châu thì không kiêng nể gì chửi thẳng: “Việt Nam chỉ là bãi rác của bọn Tàu cộng vì các quan là một bầy bò dễ sai khiến.

Chị Nguyễn Vỹ Loan tuyên bố: “ Gì thì tui không chắc chứ 100% con dân Việt Nam muốn tất cả mọi thứ có liên quan đến Tàu khựa biến khỏi Việt Nam.

Ước gì nhà của mấy thằng bò đỏ ( tiếng lóng người dân dùng để chỉ 4 triệu đảng viên cộng sản Việt Nam) ở gần nhiệt điện than, nuôi tôm tôm chết, ra biển thì bị Trung Cộng đuổi,… quay về quê nghe lời ai đó trồng thanh long, sáng hít bụi than, chiều uống nước độc. Rồi một ngày bò đỏ cũng sẽ hiểu được tâm tư của người dân Bình Thuận thôi. Anh Phạm Tấn Thanh hài hước  bình luận.

Đăng lần đầu 05h49 ngày- Cập nhật mới nhất 05h59 ngày 24/01/2019.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s