Phó giáo sư- tiến sỹ y khoa Nguyễn Lân Hiếu. Ảnh: Quốc hội Việt Nam
Phó giáo sư- tiến sỹ y khoa Nguyễn Lân Hiếu. Ảnh: Quốc hội Việt Nam

Chúng ta đã xây dựng, cổ vũ những “niềm tin” mà nhiều khi chính những người tạo ra nó cũng không tin vào điều ấy.”  Đó là lời của ông Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu quốc hội nói về xã hội Việt Nam đang lấy chủ nghĩa Marx-Lenin làm ý thức hệ cưỡng ép.

Trong bài biểu cảm “Ai phải tin ai” đăng trên báo Vnexpress ngày 23 tháng 01 năm 2019, tác giả Nguyễn Lân Hiếu đã nhẹ nhàng và thâm thúy nói đại khái như vậy. Lời nói của ông có tính khái quát cao, không chỉ đúng cho một bộ phận người, mà đúng cho cả dân tộc, mà có khi là cho rất nhiều con người bất hạnh trên địa cầu.

Trên giường bệnh, Karl Marx tỏ ra ăn năn khi bịa ra chủ nghĩa cộng sản để lừa nhân loại. Trong di chúc thật cuối đời đọc cho thân tín chép tay tuồn ra bên ngoài, chủ tịch Hồ Chí Minh cũng bày tỏ niềm hối hận khi đem chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam.

Một công dân họ Lê giấu tên bình luận: “Niềm tin chẳng qua là cách đối xử giửa người đối với người một cách công bằng và trách nhiệm. Thông qua xã hội và luật pháp phải được tôn trọng tuyệt đối. Việt Nam ngày nay luật pháp được làm ra chỉ để phục vụ cho một đảng phái cầm quyền thì thử hỏi làm gì có chuyện công bằng và công tâm. Cho nên niềm tin là một thứ rất xa xỉ ở Việt Nam.

“Niềm tin sẽ trở lại khi những tượng đài đạo đức giả bị sụp đổ”.

Đăng lần đầu 05h24 ngày- Cập nhật mới nhất 05h36 ngày 24/01/2019.

Chú thích:

Bài báo “Ai phải tin ai?” đăng trên báo Vnexpress ngày 23 tháng 01 năm 2019

https://vnexpress.net/goc-nhin/ai-phai-tin-ai-3872498.html?fbclid=IwAR0BIh1StUDSKgirggiw6q8oHcoZdvtrAhorAcXfbD4VeEaWATrPifGcam4

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s