Bảng quảng cáo rao bán cô dâu người Việt của một công ty môi giới Sinapore.
Bảng quảng cáo rao bán cô dâu người Việt của một công ty môi giới Sinapore.

Công ty môi giới Singapore này chính là đối tác làm ăn với các quan chức cấp cao Việt Nam để đưa các cô gái người Việt sang Sing, Đài, Hàn, … làm vợ, kiêm người ở và chăm sóc người già không lương cho đàn ông nước họ.

Ở trên ghi là môi giới vợ Việt Nam tâm đầu ý hợp, bên dưới chữ Tầu dịch ra là một con hầu, làm bếp giặt giũ, làm việc nhà và trông nom người già. Làm vợ cái kiểu nầy đây khác nào đầy tớ suốt đời không công? Dùng từ môi giới nghệ cho nó sang chứ nói thẳng ra là buôn người đúng nhất.

untitled
Một tờ quảng cáo bán cô dâu Việt: Nội trong 3 tháng đóng gói cô dâu trao tận nhà. Mua vợ Việt Nam với giá chỉ 6000 usd, bảo đảm còn trinh, bảo đảm giao hàng trong 90 ngày. Nếu cô dâu bỏ trốn sẽ được bồi hoàn cô dâu khác.

 

Tiếc cho một miền nam Việt Nam phồn thịnh nhất Đông Nam Á trong thế kỷ XX mà bây giờ ra thế này đây. Các quan chức địa phương thì tham ô cho tiền đầy túi rồi tìm đường đi hết ra nước ngoài, để mặc con dân và đất nước này muốn về đâu thì về.  Tấm bảng treo này đã hiểu được trình độ và nhận thức rất hạn chế của các lãnh đạo đất nước Việt Nam.

Giới quan chức Việt Nam cho rằng họ tôn vinh phụ nữ Việt Nam và tự hào nhưng kỳ thực, Việt Nam càng chạy đua về công nghệ-kỹ thuật thì càng có nhiều người bị bỏ lại phía sau, càng có nhiều phụ nữ phải bán thân thể và nhân phẩm nơi xứ người. Việt Nam nên duy trì nền văn minh nông nghiệp và thiết lập lại các mối nhân luân dựa trên truyền thống Việt Đạo thì mới mong ổn định đất nước trở lại.

Chi Nhã. 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đồng tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

Đăng lần đầu 10h34 ngày 14/01/2019- Cập nhật mới 14h50 ngày 14/01/2019

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s