Viết bởi Triệu Hoài An- một người con của quê hương Hà Tĩnh.

Những người xung quanh chỉ hơi thắc mắc, không biết vợ và con gái các quan nghĩ gì khi trông thấy hình ảnh chồng, cha mình cợt đùa khoe nơi ăn chơi trác táng cùng gái chân dài như thế này.

Mỗi bữa đi hát karaoke như thế này có giá cả tiền triệu đồng. Lương công chức ba đồng ba cọc đem nộp cho vợ, các ông già Marxist này sẽ lấy đâu ra tiền để đi chơi gái? Các ông nghĩ ra một cách, đó là nhân danh trung ương bịa ra trăm ngàn thứ thuế để bắt bà con làng nước phải đóng tiền. Đợi bà con đi khuất rồi, các quan đem tiền ra nộp cho má mì quán Karaoke.

Sau đây là công thức bán nước đơn giản nhất: Quan chức không có gan để bán 10 000 mét vuông đất trong một ngày, sợ bị dân nổi dậy tru diệt. Chúng chia ra bán dần dần, mỗi ngày bán 100 mét vuông, trong 100 ngày thì cũng bán xong miếng đất một vạn kia mà dân chúng không có cớ truy hồi.

Mấy tên già vô đạo đức này nhìn mặt thấy dơ dơ và xuẩn động, cậy thế có gốc gác ô dù là được ra làm quan, kiến thức dốt nát thì chỉ cần mua bẳng giả. Ngoài đục khoét của dân thì chúng có tư cách gì mà đại diện! Nhiều người dân không bao giờ gọi bọn cướp này là quan, khinh bọn hút máu dân đen để du hí truỵ lạc. Các ông già này cái gì cũng biết cả, chỉ không biết nhục mà thôi. Vợ con mấy ông nhục nhã, chắc hổ thẹn lắm đây. Gia ₫ình con, cháu thấy hãnh diện không và vui chảy nước mắt, bạn bè, hàng xóm khi có người bố vô luân như thế này? Già nham nhở không tư cách, suốt ngày còn đi dạy đời về đạo đức Marxist- Leninist.

Hà Tĩnh- một tỉnh vốn không giàu, lại thêm nhân tai Forosa khủng khiếp này mà các quan vẫn tiếp tục cuộc sống trác táng, ăn chơi. Các quan ông đi chơi gái về và đem bệnh truyền cho các quan bà. Tiếp đến, bệnh viện quá tải, nghĩa địa chật ních quan tài…Hết thảy là do đang tâm phá vỡ các mối nhân luân mà ra.

Nghe nhiều đến cuộc sống xa hoa, trụy lạc của các ông quan địa phương nhưng hôm nay chắc là nhiều người mới có dịp trông thấy. Các quan gọi “đào“ (từ tác giả nguồn clip gọi cô gái trong clip) ra chơi Karaoké, giở trò như trong phòng kín mà lại thản nhiên truyền hình trực tiếp lên mạng xã hội Facebook cho cả thế giới “thưởng thức“ cuộc sống đế vương của các quan.

Thảo nào các quan cứ nhắm mắt cùng nhau vơ vét của dân để được thụ hưởng cuộc đời sung sướng như thế. Thậm chí, sẵn sàng bán từng héc-ta đất cho ngoại bang để có tiền nuôi các em gái điếm.

Xin được trích lời khẳng định của anh Trần Kiến Nghiệp, một độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam: “Con người đàn ông không có đạo đức, phụ tình, quên người vợ thuở hàn vi thì sớm muộn cũng sẽ bị quả báo.

Đăng lần đầu 09h06 ngày 14/01/2019 – Cập nhật mới nhất 09h56 ngày 14/01/2019

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo lương tâm cho quan chức Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/k4MP6R

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s