49701144_10158423476470620_629531111969521664_n.jpg

Ba Lan vừa bắt cặp đôi gián điệp một Trung Quốc, một người Ba Lan: Người Trung Quốc là Giám đốc bán hàng Weijing W. của Huawei tại Ba Lan, tốt nghiệp một trong những trường tình báo hàng đầu của Trung Quốc và từng làm nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Gdansk. Người Ba Lan bị bắt là Piotr D.,   cựu sĩ quan của cơ quan điều tra Trung ương Ba Lan, từng là sếp phó phụ trách mảng an toàn điện tử.

Tuy rẻ hơn những máy khác nhưng trong điện thoại thông minh và thiết bị điện tử hiệu Huawei tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh. Điều này thế giới đã cảnh báo từ rất lâu.

Tập đoàn Huawei cố tình xuyên tạc tiếng Việt là của Trung Quốc. Ở Việt Nam có một tổ chức chuyên chống hàng Huawei. Đó là Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam- một đối tác của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam. Ngày 17 tháng 09 năm 2018, nhóm phóng viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường Văn khoa Sài Gòn đã đăng bài và ảnh về việc trường này treo biển quảng cáo cho điện thoại gián điệp của Tàu. Bài đăng đã lan rộng từ Sài Gòn ra khắp Việt Nam và đến được tay của người Việt trên toàn thế giới, báo động cho mối nguy chủ nghĩa cộng sản Trung Quốc đang hoành hành ngay tại ngôi trường từng một thời danh giá nhất Đông Dương. Kết quả của Chương trình tẩy chay hàng hóa Trung Quốc do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam phát động: vào chiều ngày thứ Sáu, 19 tháng 10 năm 2018, đại học Văn khoa Sài Gòn đã gỡ bỏ biển quảng cáo cho điện thoại Tàu Huawei.

Biển quảng cáo thương hiệu Tàu tại trường Văn khoa Sài Gòn trước khi bị gỡ. Ảnh : Nghiệp đoàn sinh viên-  ngày 17 tháng 09 năm 2018
Biển quảng cáo thương hiệu Tàu tại trường Văn khoa Sài Gòn trước khi bị gỡ. Ảnh : Nghiệp đoàn sinh viên- ngày 17 tháng 09 năm 2018

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đang hỗ trợ cho các tổ chức chống Trung Quốc tại Việt Nam. Dưới áp lực của phong trào giới trẻ trí thức Việt Nam quá mạnh, nhiều mặt hàng Trung Quốc đang rất ế ẩm trong các cửa hàng.

Ông Nguyễn Văn Khánh nhận xét: “Nước Tàu ( Cộng hòa nhân dân Trung Hoa) bỉ ổi quá nên đi đâu cũng dùng thủ đoạn đểu, bảo sao nhiều quốc gia cảnh giác thế.

Đăng lần đầu 10h15 ngày 14/01/2019- Cập nhật mới nhất 13h25 ngày 14/01/2019

Liên kết ngoài:

Thắng lợi lớn: đại học Văn khoa Sài Gòn đã gỡ bỏ biển quảng cáo hàng Trung Quốc

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s