49722679_1201404653359431_879922139048706048_n.jpg

Chắc là chỉ cấp cứu từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều thôi. Sau giờ làm việc, ai muốn cấp cứu thì phải đợi đến 8 giờ sáng ngày mai.

Anh bạn trẻ Huỳnh Trung Hiếu cho biết: “Y chang cái trung tâm y tế quận 8 sát trường học Tùy Lý Vương, ban đêm không làm việc lúc tôi bị té xe .” Thanh Duy, bạn của anh Huỳnh Trung Hiếu cho biết thêm rằng chỗ Trung Tâm Y Tế quận 8 thì chiều thứ 7 còn đóng cửa nữa. Muốn tông xe hay muốn bị bệnh cũng phải canh giờ hành chính nữa. Cấp cứu hết giờ hành chính không nhận, nhưng hối lộ thì sẵn sàng nhận 24/24. Không còn gì để nói. Đất nước Việt Nam không có gì là không có thể. Hết giờ cấp cứu . Hãy tự cứu đi.  Cạn lời! Tắt ống dẫn lời!

Các bệnh viện lớn mới cấp cứu. Phòng khám hay bệnh viện nhỏ không đủ chức năng thì người ta chỉ sơ cứu thôi. Ví dụ: Cấp cứu Trưng Vương, Chợ Rẫy thì chật ních người từ sáng sớm đến xuyên đêm. Xứ Việt Nam ta cái gì cũng có thể bởi vì ta là… ta ? Sắp tết rồi, bà con coi tấm hình này mà cẩn thận tàu xe, đừng có nhậu nhẹt.

 

In Viet Nam EMERGENCY CLOSED time out ! …No idea. Chị Uyên Hoàng, sống ở nước Mỹ ( bị Việt Nam gọi là tư bản giãy chết) cho biết: ““Giãy chết” bên này ngoài cấp cứu miễn phí 24/24 còn có bác sĩ đến tận nhà chữa bệnh miễn phí ngoài giờ làm việc, xuyên đêm và ngày lễ (nếu mình không muốn đi cấp cứu). Đúng là xứ tư bản, dân “bị bóc lột” có khác!

Bà bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mà đi cấp cứu gặp cảnh này là bà nằm cho tới sáng luôn để chờ. Nhiều bệnh viện hết phòng muốn cấp cứu thì bệnh nhân phải dạt phòng. Việt Nam giờ đây nhiều người đi nước ngoài chữa bệnh.

 

Cấp cứu mà cũng có giờ nữa đúng là ở thiên đường chuyện gì cũng có thể xảy ra. Tác giả thơ Chi Trần đặt vấn đề: nếu chị em phụ nữ sắp sinh vào giờ bệnh viện đã đóng cửa, thì chẳng lẽ các chị em lại phải đẻ ở nhà, hay là nhịn đẻ thêm vài giờ đồng hồ nữa?

Chẳng đâu như cái xứ này
Chị em ráng đẻ ban ngày nhớ không
Chớ đừng đẻ lúc đêm hôm
Hết giờ cấp cứu khỏi vuông với tròn.

Có bệnh thì phải có kế hoạch nhé không cấp cứu tùm lum được đâu. Chúng ta cùng chờ đợi xem Bảo hiểm Y Tế bắt buộc sẽ nói gì về vụ này.

Theo luật của bộ y tế, một bệnh viện muốn đi vào hoạt động, thì khoa cấp cứu phải làm việc 24/7. không sẽ bị tước giấy phép. Tấm ảnh này không nêu rõ ở đâu và toàn cảnh là bệnh viện hay trong tâm y tế địa phương nên không phán được.

Ở đâu chưa rõ, nếu tìm được tên bệnh viện thì Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam sẽ thông báo cho bà con. Nếu có thật thì Bộ Trưởng Kim Tiến ( biệt danh Kim Tiêm) nghiên cứu nhé.  Bài báo đang tiếp tục được cập nhật bổ sung.

Đăng lần đầu 03h42 ngày 13/01/2019- Cập nhật mới nhất 04h19 ngày 13/01/2019

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s