Bệnh nhân đã tỉnh táo sau phẫu thuật nối ghép cánh tay đứt rời. Ảnh: Nguyễn Đông- Vnexpress
Bệnh nhân đã tỉnh táo sau phẫu thuật nối ghép cánh tay đứt rời. Ảnh: Nguyễn Đông- Vnexpress

Tai nạn đổ đèo của xe khách khúc qua đèo Hải Vân, Ngô Thị Su Sal, 20 tuổi , một cô sinh viên bị đứt lìa cánh tay. Một bác sỹ đi công tác Huế về ngang qua đó tham gia cứu hộ. Vị bác sỹ này tình cờ nhìn thấy cánh tay đứt lìa nằm trên một tảng đá. Sau đó ông đã thực hiện việc mua đá, thùng xốp và bảo quản cánh tay này theo đúng quy trình kỹ thuật và cấp tốc chuyển nó về Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại đây, các bác sỹ đã nối thành công cánh tay vào cơ thể cho em, và có khả quan lành lặn rất cao. Cuộc sống vẫn cho ta niềm tin về tình người của cộng đồng.

Được biết các chiến sỹ bộ đội biên phòng đã kịp thời đưa cánh tay nối lại cho em Su Sal. Thật hy hữu: Cánh tay bị dập nát,chuyện nối cánh tay cũng cần thêm sự kỳ diệu,  về tình người, tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Bà Hà Thị Huệ chi nhận xét: “Xin cảm ơn các y bác sĩ Bệnh Viện Đà Nẵng và các chiến sĩ biên phòng đã cho nạn nhân một cơ hội được lành lặn. Cảm ơn đã cho chúng tôi một điểm sáng niềm tin về tình người và đạo đức nghề nghiệp.”

Bác Đặng Hữu Điềm viết: “Trân trọng tình người.” Điểm sáng lung linh giữa màn đêm. Ai đang thất vọng sẽ có hy vọng. Rằng, cuộc đời này không bao giờ hết những điều tốt đẹp. Bác Nguyễn Tạo tin tưởng khẳng định. Tình người vẫn còn trên thế giới này. Tấm gương đáng trân trọng của ê-kip phẫu thuật và đội cứu hộ bộ đội biên phòng. Mong Việt Nam có nhiều ngươi và đơn vị tốt như vậy!

Thông tin hay thế, tình người đến thế mà báo chí chậm quá. Tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng.

Tình người, đó là tài sản vô giá không thể mua được bằng tiền bạc Mỹ kim. Vô cùng cảm động, trân trọng và trân quý những nỗ lực cao nhất của cả một tâp thể liên kết rất nhiều người đã hết sức cố gắng chạy đua với thời gian hòng mang lại sự lành lặn toàn vẹn cho một con người.

Xin được chia sẻ để góp phần làm cho điều tốt đẹp, nhân văn này lan tỏa rộng khắp toàn xã hội để người dân vẫn còn niềm tin rằng xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt.

Hy vọng khi những y bác sĩ có đôi lúc mắc phải sai lầm trong nghề nghiệp thì dân tình cũng hãy xem xét và suy nghĩ thấu đáo trước khi bức tử họ bằng sức ép dư luận.” Một bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đề nghị.

Đăng lần đầu 10h53 ngày 11/01/2019- Cập nhật mới nhất 07h34 ngày 12/01/2019

Liên kết ngoài:

Từ một bác sỹ cứu người nay trở thành một bệnh nhân suy nhược

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s