49775694_2029558127081355_901264321168801792_o.jpg

Apple nay bị rớt đài trên trường chứng với một con số giật mình là 9,22% khiến cho nó mất đi cái tổng giá trị trên ngàn tỷ đô-la Mỹ ! Sự sụt giá nà có liên quan đến việc dân Trung Quốc nay đã nhất tề đứng sau lưng hoàng đế Tập Cận Bình để chống lại tên Trùm đầu sỏ của đế quốc Mỹ  Donald Trump đã dám khai cái màn chiến tranh thương mại.

Người dân Trung Quốc đồng lòng đến mức, trên Twitter có kể câu chuyện về một anh nhân viên mạng chủ Huawei bị kỷ luật vì gửi lời chúc tết lên site chính thức của Huawei bằng Iphone. Cổ phiếu của Huawei sụt giá thần tốc khi giám đốc tài chính bị bắt tại Canada theo lệnh Mỹ, nghi tội gián điệp. Trung Quốc hình như còn cấm nhân viên nhà nước mua IPhone mới.

Nhiều người Việt trước kia dùng LG, Asus hay Samsung, vì thích Android hơn. Mấy năm gần đây giới trẻ Việt Nam đang dùng Xiaomi vì rẻ mà cũng đáp ứng được mọi nhu cầu mà giã chỉ bằng 1/2 Samsung và 2/5 Apple. Ghét lãnh đạo Tàu cộng chứ không mù quáng đến mức ghét hàng Tàu tốt (không phải hàng nhái) mà giá hợp lý. Nhưng khi phát hiện ra Huawei, Oppo là bè lũ gián điệp mạng, các gia đình đã  cảnh giác, có được cho không Huawei hay Oppo thì cũng chẳng dám dùng.

Huawei có phần mềm gián điệp thì khỏi phải bàn. Nhưng gián điệp bằng IT thì Trung Quốc còn đi sau các nước Âu Mỹ khá xa. Có điều mục đích gián điệp của Trung Quốc rất đê tiện, thường dùng cho những vụ ăn cắp vặt.

Hôm 09 tháng 01 năm 2019, công ty Amazon đã chính thức thay vào vị trí số một và anh Táo ( hãng Apple) bị rớt về thứ tư.

9.22% giá trị cổ phiếu của Apple bị sụt chưa chắc đã hoàn toàn do phong trào tẩy chay Iphone ở Trung Quốc gây ra. CEO của Apple hiện nay là Tim Cook- một con buôn, chứ không phải là dân công nghệ. Từ rất lâu rồi iPhone đã không còn sáng tạo ra những tính năng hay ho khiến cho khách hàng thèm muốn nữa mà chỉ biết dùng những mánh lới kinh doanh như đổi màu, tăng RAM, tăng bộ nhớ… Bây giờ Iphone giá quá cao so với các sản phẩm khác mà công nghệ lại thua kém thì ế là đương nhiên.

Các công ty Tàu trước đó có khả năng thắng về doanh số so với Apple. Huawei hay ZTE còn ăn cắp sáng chế nên không tốn tiền thí nghiệm phát minh , hơn nữa nói gì nói chất lượng Iphone vẫn đứng trong số các điện thoại, giống như giày Adidas với Bitis…. Iphone chỉ có 1 dòng la dòng cao cấp , mục tiêu là khách nhiều tiền, trong khi Sam và các điện thoại phân ra 3,4 dòng chọn khách hàng từ nghèo đến cao cấp , từ vài 3 triệu đến 20-30 triệu đồng !!!! Nếu Iphone ham lợi nhuận bán thử iphone X 5 triệu thì các công ty kia chết sạch, Iphone chịu lỗ mất mạng để được lời phi mã , còn người tiêu dùng lại ào ào qua dùng Iphone (táo) ! Một khả năng bỏ ngỏ là chính phủ Tàu hỗ trợ công ty này nên giá rẻ quá dễ, có thể dùng chính điện thoại làm gián điệp để thu thông tin người dùng ! Chủ tịch Huawei gốc quân đội , có 2 đứa con gái nhưng không mang họ cha, có quá nhiều bí ẩn xun quanh công-ty này.

Đăng lần đầu 11h07 ngày 10/01/2019 – Cập nhật mới nhất 11h27 ngày 10/01/2019

Liên kết ngoài:

Thắng lợi lớn: đại học Văn khoa Sài Gòn đã gỡ bỏ biển quảng cáo hàng Trung Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s