49286288_2679360975415276_1917653638684082176_o.jpg
Đối tượng lao động bất hợp pháp người Việt Nam bị bắt khi đang nấp trong tủ lạnh (Ảnh: Central News)

Sau khi cảnh sát Đài Loan bắt 3 lao động Việt trốn trong gầm giường ngày 3/1, hôm qua 8/1 thêm một lao động Việt khác bị bắt trong khi đang trốn trong tủ lạnh. Người đàn ông này cao 1m60 và nặng 50kg, đã lẩn trốn luật pháp và giới chức Đài Loan trong 1.278 ngày qua, nghĩa là gần 3 năm. Theo cảnh sát, đối tượng này cũng bị nghi đã sắp xếp thuê xe tới đón 4 du khách Việt Nam bỏ đoàn tháng trước.

Trong chiến dịch tìm kiếm 152 du khách Việt Nam “mất tích” khi sang Đài Loan  tháng trước, giới chức của quốc đảo này đã đồng thời phát hiện ra nhiều trường hợp lao động người Việt bất hợp pháp khác đang lẩn trốn.

Bạn nữ My My ngậm ngùi nói một câu đau xót trước cảnh đồng bào ta sang xứ tư bản làm thân trâu ngựa cho tư bản: “Chúng ta phải kiên định con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa ( con đường bác Nguyễn Phú Trọng bắt dân Việt Nam cả nước phải đi theo). Con đường mà bác và đảng đã vạch ra, đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang và rực rở nhất …

Một người may mắn có cuộc sống khá giả hơn, anh Nguyễn Lành, nhận xét: “Thật đáng buồn quá phải không thầy . Không hiểu mấy người này nghỉ gi .mà hành động như vậy cũng có thể đó là vài người chưa tiếp cận được những thông tin cần thiết trong cuộc sống nên có những hành động thiếu suy nghĩ như  thế thầy ( Trần Hùng) ơi.

Anh Nguyễn Hùng cho rằng làm cho dân phải tha hương xứ người sống là lỗi của đảng cộng sản Việt Nam. Anh nhận xét: “Gần tám mươi năm được cai trị bởi những bộ óc thiên tài và sáng suốt, nhân dân Việt Nam mới có được như ngày hôm nay, phải lang bạt mưu sinh ở xứ người. Người dân xứ thiên đường ( xã hội chủ nghĩa) có khác.

Đăng lần đầu 10h54 ngày 09/01/2019- Cập nhật mới nhất 10h13 ngày 10/01/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s