Hệ thống báo chí nhà nước đang rầm rộ thông tin về 40 năm chiến tranh biên giới Tây- Nam và tội ác tày trời của tập đoàn Pol Pot. Nhưng, thực trớ trêu, báo chí nhà nước không chỉ ra rằng, Pol Pot là một người cộng sản trung kiên, và là người đứng đầu Đảng cộng sản Cambodia.

Năm 1949, tên đồ tể này du học ở Pháp và gia nhập Đảng cộng sản Pháp. Cuối thập niên 1960, Saloth Sar – Pol Pot bắt đầu một cuộc khởi nghĩa vũ trang chống lại chính phủ, được Cộng hoà nhân dân Trung Hoa giúp đỡ. Ngày 17-4-1975, đảng cộng sản Cambodia chiếm Phnom Penh, và sau đó gây chiến với Việt Nam, gây nên diệt chủng. Pol Pot đã giết hàng triệu người dân Cam-pu-chia, đầu lâu chất thành núi. 

Cách đây khoảng 30 năm, ở miền Bắc có xuất bản cuốn sách Cuộc Chiến Giữa Những Người An Em Đỏ, đã thu hút rất nhiều độc giả, nói về những cuộc chiến huynh đệ tương tàn giữa các quốc gia có cùng ý thức hệ cộng sản.

50084440_850948225099664_8052863440034725888_o.jpg

Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng Pol Pot, lãnh đạo lực lượng Khmer đỏ, Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Campuchia và ông Kaysone Phomvihane, chủ tịch đảng Nhân dân cách mạng Lào, lãnh đạo lực lượng cộng sản Pather Lào. Trong một hội nghị mừng ngày kỉ niệm quan hệ Việt – Lào năm 1966.

Sáng ngày 04 tháng 01 năm 2019, kỷ niệm 40 năm quân đội cộng sản Bắc Việt chiến thắng quân đội cộng sản Khmer ( 1979-2019), VTV1  vừa đăng tin góc lịch sử và gọi một đội quân cộng sản Cam-pu-chia là: “tập đoàn phản động Pol Pot” .  Trong hình, lãnh tụ Hồ Chí Minh của đảng cộng sản Việt Nam đang được tiếp rước bởi tập đoàn Polpot. Hồ Chí Minh ngồi chính giữa, thuyết giảng cho hai người cộng sản đàn em.   

 

Phạm Văn Đồng và nhiều lãnh đạo cộng sản Việt Nam nữa đã nhiều lần ôm hôn thắm thiết tên đồ tể Pol Pot này. Đảng cộng sản Việt Nam đã nuôi nấng Pôn-pốt khi nó lưu vong tại Hà Nội, bằng những đồng tiền thuế của nhân dân Việt Nam.


Đề nghị báo chí nhà nước thông tin trung thực rằng: Pol Pot là một người cộng sản trung kiên lãnh đạo đảng cộng sản Cambodia, là người chủ trương gây chiến với Việt Nam, là người đưa ra chính sách diệt chủng đối với người Cambodia.

 

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải

Xem tiểu sử của nhà báo Chu Vĩnh Hải: https://goo.gl/XWpXhb

One thought on “Saloth Sar – Pol Pot là một người cộng sản kiên trung!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s