(Từ trái) Đại sứ Đỗ Hòa Bình, Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Văn Thoại, Phó Ban Tổ chức Lê Hồng Cường (biệt danh là Cường Liều và là “quân sư quạt mo” cho ông Thoại) và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main Trương Xuân Thanh
(Từ trái) Đại sứ Đỗ Hòa Bình, Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Văn Thoại, Phó Ban Tổ chức Lê Hồng Cường (biệt danh là Cường Liều và là “quân sư quạt mo” cho Thoại) và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main Trương Xuân Thanh

Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức bị cộng đồng người Việt tại Đức phê phán tố cáo mạo nhận danh nghĩa “đại diện tất cả” người Việt tại Đức, tiếm danh người Việt tị nạn để lấy tiền tài trợ của chính phủ Đức. Vì vậy, nó đã bị giải thể theo phán quyết của nền cộng hòa ngày 27.11.2018

Chỉ trong vòng 3 năm, từ cuối năm 2013 đến đầu 2016, Liên hiệp mạo danh này đã được ngân khố Đức tài trợ tổng cộng gần 300.000 Euro theo dự án “hỗ trợ xây dựng cơ cấu” (Strukturförderung) . Số tiền đó được dùng để trả tiền lương tới hơn 4.000 Euro/tháng cho  bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh của hội Vifi ở Bochum.

mail (1).jpg

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ năm 2009, mà ai cũng biết Mặt trận Tổ quốc là do đảng cộng sản Việt Nam chi phối. Số tiền trên đáng lẽ phải được dùng để chăm lo cho những người tị nạn, thay vào đó đã được dùng để nuôi béo bà Mỹ Hạnh và mấy tên công chức cắp ô.

Liên hiệp người Việt toàn Liên Bang Đức, đồng Euro làm “tối mắt“ các vị lãnh đạo, cho nên các vị mới bị sập bẫy và hiện nguyên hình là sân sau của tác nhân chính khiến hàng trăm ngàn người Việt phải vượt biên sang Đức.

Ngày 27.11.2018 Tòa án Charlottenburg (bộ phận phụ trách hồ sơ pháp lý của các hội đoàn đăng ký tại Berlin)  đã ghi vào hồ sơ Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức: “Căn cứ vào điều § 42 Bộ luật Dân sự (BGB) thì Liên hiệp bị buộc phải giải thể qua Quyết định đã có hiệu lực của tòa án bác bỏ việc mở thủ tục phá sản vì Liên hiệp thiếu hụt tài sản để chi trả phí tổn của thủ tục”.

Tòa án bang Berlin khẳng định Liên Hiệp không có khả năng chi trả (zahlungsunfähig) và bị vỡ nợ (überschuldet), cho nên tòa án đã bác bỏ việc mở thủ tục phá sản (nhằm thanh lý những tài sản còn lại của Liên Hiệp để trả nợ nần) vì thiếu tài sản (theo điều § 26 của Luật phá sản).

Chủ tịch Nguyễn Văn Thoại và Ban chấp hành Liên hiệp chắc chắn bị coi như là trì hoãn việc khai phá sản, vì từ trước cho đến nay chưa hề làm đơn khai phá sản cho Liên hiệp. Căn cứ vào điều §15 khoản 4 của Bộ luật Phá sản, thì Chủ tịch Nguyễn Văn Thoại và Ban chấp hành Liên hiệp- những con kền kền kiếm ăn trên xác đồng bào kể trên có thể bị phạt tiền hoặc bị phạt tối đa 3 năm tù (về hình sự). Trong trường hợp cẩu thả, chểnh mảng (tức là không cố tình trì hoãn việc khai phá sản) thì bị phạt nhẹ hơn: tối đa 1 năm tù (điều §15 khoản 4 của Bộ luật Phá sản).

Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức còn được giao cho nhiệm vụ là ru ngủ thanh niên, du học sinh Việt ở Đức, làm cho những tầng lớp có khả năng thay đổi xã hội này phải câm miệng trước những bất công ở quê nhà, chỉ lo làm ăn và đừng có tư tưởng. Cái gì có lý thì mới tồn tại. Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức là một tổ chức mị dân, nên nó đã bị giải thể cho hợp với lẽ công bằng.

 

 

Đăng lần đầu 09h01 ngày 03/01/2019- Cập nhật mới nhất 10h04 ngày 03/01/2019

Phụ lục :
Văn bản về việc Liên hiệp người Việt do đảng cộng sản lập ra bị giải thể của Tòa án Charlottenburg, bộ phận phụ trách hồ sơ pháp lý của các hội đoàn đăng ký tại Berlin:

mail (2)

 

Quyết định của Tòa án về việc Liên hiệp không có khả năng chi trả và bị vỡ nợ:

mail (3).jpg

https://nhinrabonphuong.blogspot.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s