_105047487_mediaitem105047483.jpg
Ông Jo Song-gil là đại sứ cao nhất của Bắc Triều Tiên tại Rô-ma. Ảnh: Google Maps

Đại sứ đương nhiệm Bắc Triều Tiên tại Italia đã đào tẩu cùng vợ và được cho là đang xin quy chế tị nạn ở một nước chưa được nêu tên.

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc( Nam Triều Tiên) cho biết rằng đại sứ của Triều Tiên ( Bắc Hàn) đã trốn khỏi nhiệm sở và từ chối liên lạc với lãnh tụ Kim Jong Un (Kim Chính Nhật) ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Jo Song-gil, đại sứ đương nhiệm của Bắc Triều Tiên tại thủ đô Rô-ma nước Ý, được tin tưởng là con trai hoặc con rể của một trong những quan chức cấp cao nhất của chế độ này. Ông Jo, năm nay 48 tuổi, bắt đầu nhiệm vụ đại sứ của Triều Tiên tại Ý từ tháng 10 năm 2017. Ông thay thế ông Mun Jong-nam, đại sứ cũ bị Ý đuổi về trong cuộc biểu tình mà dân Ý chống vũ khí nguyên tử của Triều Tiên.

Ông này từng làm đại sứ của Bắc Hàn tại Luân-đôn, vương quốc Anh. Ông này đào thoát khỏi chính quyền Bắc Triều Tiên để tố cáo những sự độc ác của chính quyền này cho toàn thế giới được biết.

Từ vài năm qua, đã có nhiều trường hợp người dân và cả quan chức ở Triều Tiên bỏ chạy khỏi chế độ độc tài chuyên chế đã 3 đời của ông cháu nhà Kim Nhật Thành (Kim Il Sung), làm cho dòng tộc nắm quyền tuyệt đối ở nước này cực kỳ bực bội và ra tay trả thù tàn nhẫn.

Theo như được biết, đại sứ Jo đã tẩu thoát an toàn cùng với vợ và các con cái của mình. Điều này chỉ có được trong trường hợp ông là con nhà vai vế ở Triều Tiên, trong khi tất cả những đại sứ khác đều bị giữ người thân ở lại nước này để làm con tin phòng khi họ tẩu thoát.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s