Photo: Chị Ngọc Trang- người nhà giàu mất tiền.

Xảy ra sự việc Vietcombank cuỗm tiền tỷ của khách lên thời sự VTV chưa được bao lâu, lại xảy ra vụ chị Ngọc Trang ở Hà Nội bị cướp 20 tỉ trong ngân hàng Việt Á. Hệ thống ngân hàng Việt Nam bây giờ như quả bom nổ chậm, quỵt tiền khách không trả. Nhờ được bảo kê có giấy phép,  lúc người ta đến đòi thì hành xử không thua gì xã hội đen.

Tất cả các chữ ký trong hợp đồng vay tiền (mà ngân hàng bịa ra trên tờ giấy) để cướp đi 20 tỉ đồng của chị Ngọc Trang xinh đẹp đều là giả mạo. Người nghèo thì khổ người giàu cũng khóc như thường. Hiện nay đang có người khuyên chị phải làm đơn gửi thống đốc ngân hàng nhà nước. Việc đơn phương làm việc với Việt Á Bank là không xong.

Ngoài gia đình chị Ngọc Trang, còn có ông Triệu Hùng Cường và bà Triệu Thị Tuyết Trinh mất khoản tiền 170_tỷ gửi trong ngân hàng Việt Á. Ngân Hàng đáng lẽ đứng ra chịu trách nhiệm về việc mất tiền thì lại có một hành động hết sức bất ngờ, đó là gia tăng lực lượng bảo vệ! Thay bằng việc đón tiếp để giải quyết ôn hòa, Việt Á quyết định chơi tay đôi với khách hàng: Không tiếp, không làm việc. Khách hàng chỉ biết đứng ngoài đường khóc than. Bi kịch giữa ngân hàng Việt Á và khách hàng không biết rồi sẽ đi về đâu.

49465074_2058696720862044_5680968833150484480_o

Giám đốc Phương Hữu Việt của ngân hàng Việt Á Bank giờ đây bị hội khách hàng oan phong tặng danh hiệu gương mặt mới nhất của làng cướp Việt Nam. Không những vậy, ông Việt còn xứng đáng được trao vị trí bang chủ làng cướp, vì ông đã cướp được nhiều tiền bạc nhất trong tháng qua.

Khách hàng Nguyễn Thanh Xuân nhận xét: “Lúc khách đến gởi tiền thì các ngân hàng Việt Nam, mặt mũi từ nhân viên đến sếp cười tươi như hoa, tới rút tiền mặt tụi nó như con chằm quằm…”

Đây không phải ngân hàng tiền gởi mà là ngân hàng đầu gấu tiền người ta gởi mà cướp. Ai còn dám gởi cho ngân hàng nữa? Bây giờ gởi tiền ngân hàng vừa chữ ký còn phải lăn tay nữa nhưng mà tới hồi mất tiền, chúng nó cướp trắng trợn thì mất công chém lộn với họ.

Bởi vì hệ thống ngân hàng không có sự chế tài của luật pháp Việt Nam . Đó là lí do . Ở nước ngoài không bao giờ chuyện này có thể xảy ra . Bởi vì các ngân hàng họ chiụ sự chế tài của ngân hàng trung ương, trên đó là hiến pháp và luật pháp . . . Không bao giờ chuyện này xảy ra ở nước ngoài, dù chỉ là 1 đô-la.

Tìm cách nào đó mà bảo toàn những đồng tiền mồ hôi nước mắt, ngân hàng giờ đây cũng không tin được. Ví dụ như dù gửi bao nhiêu tiền thì nếu Ngân hàng tuyên bố phá sản, chỉ được nhận tối đa 75 triệu theo luật bảo hiểm tiền gửi thôi. Vậy, nếu một ngân hàng Việt Nam cố tình phá sản kiểu này vì luật thì nó lãi cao quá, người gửi thì bị thiệt hại trăm bề.

Có nhiều vụ xảy ra vậy rồi mà những gia đình này vẫn gửi tiền cho bọn cướp.  Anh Nguyễn Kiên bình luận: Giờ có nhiều tiền thì tự cất, không nên tin ngân hàng nữa…. Có gửi thì kiếm ngân hàng quốc tế mà gửi như ANZ chẳng hạn. Tiền nhiều nên mua nhà cho thuê, vì lý do nào đó có đi gửi Bank thì nên chia nhỏ ra gửi ở nhiều Bank khác nhau.  Các ngân hàng Việt Nam giờ hơn cướp. Chuyện chỉ có thể xảy ra ở Việt Nam…Các quan chức đảng cộng sản có nhiêu tiền biết rằng nếu để ở trong nước sẽ có ngày bị ăn cướp, cho nên đã rủ nhau đem tiền vàng gửi sang ngân hàng Thụy Sĩ.

Trao đổi với phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, chị Ngọc Trang yêu cầu đòi lại công bằng cho gia đình mình. Bất luận là gì, tiền là mồ hôi công sức của dân, ngân hàng là nơi họ tin tuởng gửi gắm, giờ đây cháy nhà ra mặt chuột! Một cựu chiến binh quân đội Bắc Việt, một nhà báo độc lập chuyên bảo vệ các dân oan, ông Nguyễn Tường Thụy nhận xét: “Gửi tiết kiệm cũng không thể an tâm, đến mạng mình cũng không chắc. Lãnh đạo thì liên tục khoe người dân Việt Nam được đảm bảo này nọ, rồi đất nước chưa bao giờ được như thế này. Bịp bợm. Có mà chưa bao giờ đến nông nỗi này.

Đề nghị ban kiểm tra trung ương vào cuộc, thanh lý ngân hàng Việt Á, trả lại tiền cho gia đình chị Ngọc Trang và các gia đình khác.

Đăng lần đầu 05h47 ngày 02/01/2018- Cập nhật mới 09h48 ngày 02/01/2018

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s