48417649_2075961205780362_2767471518731468800_n.jpg

Liên minh châu Âu EU

Đại sứ EU cùng với các vị Đại sứ và Đại biện lâm thời của các nước thành viên EU tại Việt Nam đã có buổi làm việc trong ngày hôm nay với Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng để thảo luận về Luật An ninh mạng mới của Việt Nam và về dự thảo Nghị định thi hành Luật này hiện đang trong quá trình tham vấn công khai.

Tại buổi làm việc trên tinh thần xây dựng này, chúng tôi đã chia sẻ những quan ngại liên quan tới các vấn đề cụ thể trong quy định của Luật sẽ tác động tới Thương mại và Đầu tư giữa EU và Việt Nam, về tính tương thích của các quy định pháp luật Việt Nam này với Quy định chung của EU về Bảo vệ Dữ liệu (GDPR), về sự tôn trọng của Việt Nam đối với các quyền căn bản và các quyền tự do của công dân, và về chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Tiềm năng to lớn của Việt Nam liên quan tới nền kinh tế số và công nghiệp 4.0 luôn đi đôi với chiến lược hội nhập quốc tế của đất nước. Chiến lược này sẽ được tạo thuận lợi tối đa thông qua việc áp dụng các định nghĩa, chuẩn mực và tiêu chuẩn cũng như những sự phát triển công nghệ được thúc đẩy bởi các tổ chức quốc tế mà Việt Nam là một thành viên (LHQ, Interpol, ASEAN) và bởi những đối tác thương mại tiên tiến nhất của Việt Nam.

EU và các quốc gia thành viên của mình duy trì cam kết trong việc hỗ trợ cho chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam, sự phát triển kinh tế cũng như an ninh đối với cơ sở hạ tầng mạng của đất nước.

Chúng tôi ủng hộ Việt Nam tham gia và tuân thủ các hiệp ước và công ước quốc tế tiến bộ nhất về an ninh mạng (Công ước Budapest).

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho sự tiếp cận của Việt Nam với các chương trình quốc tế và đa phương tiên tiến nhất về xây dựng năng lực trong lĩnh vực mạng, qua đó tăng cường pháp quyền quốc tế, các cam kết quốc tế trong lĩnh vực thương mại và các quyền tự do căn bản, cũng như thúc đẩy các kinh nghiệm quốc tế tối ưu.

 


48414193_2075961195780363_1563967153487478784_n

EU Ambassador

Together with Ambassadors and Charge d’ Affaires of EU Member States to Vietnam met today with H.E. Mai Tien Dung, Minister and Chairman of the Office of the Government, to discuss the new Vietnam Cyber Security law, and its draft implementing Decree presently under public consultation.

During our constructive meeting, we shared our concerns regarding specific issues of the legislation that would impact on Trade and Investment between the EU and Vietnam, on the compatibility of Vietnam’s legislation with the EU’s General Data Protection Regulation (GDPR), on the respect by Vietnam of fundamental rights and freedoms of citizens, and on Vietnam’s international integration strategy.

Vietnam’s great potential regarding the digital economy and Industry 4.0. goes together with its international integration strategy. It will be best served by adhering to definitions, norms and standards, and technological developments promoted by international organisations of which Vietnam is a member (UN, Interpol, ASEAN) and by Vietnam’s most advanced trading partners.

The EU and its Member States remain committed to supporting Vietnam’s international integration strategy, its economic development and security of its cyber infrastructure.
We support Vietnam joining and complying with the most advanced international treaties and conventions regarding cyber security (Budapest Convention).

We stand ready to support Vietnam’s access to the most advanced international and multilateral programs for cyber-capacity building, thereby strengthening international rule of law, international commitments in the field of trade and fundamental freedoms, and promoting international best practices.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s