152-du-khach-loi-dung-du-lich-de-bo-tron-la-lam-nhuc-quoc-the-luubinhnhuong-thumb43.jpg
Tiến sĩ luật- đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng

“Đây là một điều rất là đáng buồn vì đã làm xấu đi hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Và, cũng có thể nói là việc 152 du khách lợi dụng du lịch để bỏ trốn là làm nhục quốc thể”, Đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nói đến vụ việc 152 du khách Việt Nam bỏ trốn tại quốc đảo Đài Loan trong tour du lịch ngắn ngày.

Ngay lập tức, nhân dân Việt Nam phản ứng về câu nói xúc phạm dân chúng này của ông Lưu Bình Nhưỡng và dành cho ông một màn tổng xỉ vả trên mạng xã hội.

Anh Trần Long, một người Việt nhắn với ông Lưu Bình Nhưỡng rằng: “Không ai muốn rời bỏ quê hương. Ai đã khiến người dân phải tha phương cầu thực?ai đã đẩy người dân phải sống kiếp lưu vong?Các ông đừng đổ lỗi cho người dân làm nhục quốc thể!

Việc 153 người dân Việt “mưu mẹo” tìm cách bỏ trốn khỏi đất nước, ở lại Đài Loan, nói cho cùng, đó là sự di tản. Ngay cả đám con ông cháu cha lũ lượt kéo nhau ra nước ngoài ăn học và ở lại, cũng là dạng di tản thôi. Cách di tản của kẻ có quyền và có tiền.

Từ Paris, ký giả quốc tế Từ Thức, thân hữu của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nói rằng: “Người bỏ trốn ở Đài Loan làm nhục quốc thể ? Không, làm nhục quốc thể là bọn đã biến quê hương thành nơi ai cũng muốn gạt lệ từ bỏ.

Ông Trần Vương, một công dân Việt Nam phê phán câu chửi dân của vị đại biểu quốc hội nọ: “ Ý thức lãnh đạo như thế nào thì người có ý thức như thế, đừng đổ thừa cho dân . Các cụ xưa có câu: Nhìn thầy giáo biết học trò.

Ông Nguyễn Tường Thụy, từng là chiến binh của quân đội nhân dân Việt Nam không đồng tình với phát biểu bạt mạng của đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng. Người cựu quân nhân viết: “Việc bỏ trốn là lựa chọn của họ, cho dù có nhục thật. Không nên đòi hỏi họ phải có ý thức này nọ. Nói thế khác nào nhà đầu tư trách khách hàng, tôi xây nhà đẹp thế này sao không có ai mua.

Từ Vũng Tàu, nhà báo Chu Vĩnh Hải bình luận: “Bằng nhiều hình thức, người Việt đang cố tìm cách ra nước ngoài. Vụ việc 152 người Việt “mất tich” bí ẩn ở Đài Loan chỉ là một trong chuỗi sự kiện người Việt tìm cách ra nước ngoài. Dù ra nước ngoài để tìm kiếm cơ hội làm việc và cải thiện thu nhập, hay tìm cách ra nước ngoài để định cư thì chuỗi sự kiện này cũng đã chỉ ra rằng: xứ sở Việt Nam là đói nghèo và bất hạnh, xứ sở “tư bản giãy chết” là thiên đường để sống và làm việc. Yêu cầu bức thiết nhất của Việt Nam hiện tại là mở cửa chính trị để đất nước thịnh vượng và hạnh phúc, nói lời Chia Tay Ý Thức Hệ càng sớm càng tốt.”  Ý của nhà báo Chu Vĩnh Hải là, thứ làm nhục quốc thể là chủ nghĩa Marx- một chủ nghĩa mà ông Lưu Bình Những và các lãnh đạo quốc hội Việt Nam đang thờ lạy, chứ không phải là nhân dân của các ông.

Lực lượng quan chức thiểu số đang quay sang chửi cả dân chúng Việt Nam. Trong gia đình đứa con hư thường là đứa được o bế, nuông chiều. Trong xã hội lực lượng nào được như thế sẽ là kiêu binh, không hư mới là lạ. Thậm chí chúng còn biến cha mẹ thành con tin. Ông đồ xứ Nghệ Phạm Xuân Cần tổng kết.

Đăng lần đầu 13:51 ngày 27/12/2018- Cập nhật mới nhất 15:59 ngày 27/12/2018

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s