Đường hầm nối ga Nhà hát thành phố và ga Ba Son thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Ảnh: Báo Lao động.
Đường hầm nối ga Nhà hát thành phố và ga Ba Son thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Ảnh: Báo Lao động.

Chiều 25-12, nhiều nguồn tin cho biết Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh đang thiếu các nhân sự chủ chốt do đơn xin nghỉ việc dồn dập. 52 lãnh đạo và cán bộ cai trị Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đồng loạt có đơn xin nghỉ việc. Có ông xin nghỉ ốm bệnh, có ông bay sang Mỹ không cho ai biết.

Công trình Metro Thành phố Hồ Chí Minh là Dự án quốc gia mà quản lý tự thay đổi thiết kế tùy tiện, đội vốn khủng… Rồi các vị ấy đồng loạt viết đơn xin từ chức và định chuồn êm cả.

Đường hầm Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố đã có sự thay đổi về thiết kế về chiều dày tường vây, khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tường vây của  Metro bị cắt giảm từ 2 m xuống 1,5 m là vấn đề rất lớn, theo các kỹ sư xây dựng. . Hỏi 0,5 m ấy đã đi đâu, vào túi của ai?

Dự án dang dở có nguy cơ đổ sụp, trong khi đã chặt hết bao nhiêu cây xanh để nhường đường cho nó.

Le-Nguyen-Minh-Quang.jpg
Ông Lê Nguyễn Minh Quang- chịu trách nhiệm chung về dự án Metro thành phố Hồ Chí Minh không lý giải nổi sự yếu kém của dự án. Ảnh: Báo Lao động

Ông Lê Nguyễn Minh Quang – Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh hiện đã nộp đơn từ chức để rũ bỏ các trách nhiệm.

Trưởng ban là người làm cho Pháp nửa đời, chưa biết thay đổi thế là tốt hay không, vụ này có khi lại phức tạp, khó xác định để biết ai đúng, ai sai.

Ngoài ra, ông Dương Hữu Hòa – Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý đường sắt đô thị, Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 (tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên)  – cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc, viện lý do “đi chữa bệnh”. Công đoàn do ông Dương Hữu Hòa lãnh đạo là công đoàn quốc doanh. Đạo đức nghề nghiệp của các lãnh đạo công đoàn quốc doanh lấy chủ nghĩa Marx làm nền tảng về cơ bản nay đã nát bét, làm thì ít mà ăn và phá thì nhiều. Người lao động Việt Nam giờ chỉ còn hy vọng vào các công đoàn độc lập mà thôi.

Nhà báo Đặng Trà My than thở: Nước người ta tàu điện là một phương tiện hết sức phổ biến và bình thường. Họ có cả hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện trên không rất tiện lợi, góp phần giảm 1 lượng lớn phương tiện giao thông cá nhân. Còn nước Việt Nam mình thì lẹt đẹt mãi không xong tuyến Metro ở Sài Gòn. Thành phố huy hoàng, mùa xuân hi vọng gì mà cái tàu xây bao nhiêu năm rồi, giải toả biết bao nhiêu đất, chặt bao nhiêu cây, giờ còn có nguy cơ dừng lại vì Nhật không cấp vốn tiếp. Lại còn tham nhũng, bớt xén, đội vốn, chậm trễ…

Công dân Võ Đặng Hùng nói về ê-kip thầy và thợ xây dựng Metro Suối Tiên-Bến Thành rằng: “Đất nước vô phúc vì bọn này.”

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo lương tâm cho quan chức Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/k4MP6R

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s