48422730_1186133634886533_1709174805149777920_n.jpg

Chính quyền xứ Đông Lào ( biệt danh mới nhân dân Việt Nam đặt cho nhà nước cầm quyền) nhân danh “của dân, do dân, vì dân”, là “đầy tớ của nhân dân” … thường khi nói trên lý thuyết là vậy nhưng trong thực tế họ coi dân như cỏ rác!


Hàng năm, Ủy ban nhân dân phường mời anh chị em cựu chiến binh đến phường để ôn lại “truyền thống vẻ vang của quân đội”; cách đây 2 năm tôi có dự 01 lần thì thấy nội dung rất sơ sài! Chủ yếu là đọc các bài tuyên truyền sau đó ký nhận mỗi người 30.000 đồng (ai có mặt thì mới nhận).

Chuyện tổ chức thì tôi không lạm bàn bởi tùy địa phương, vấn đề mà bài viết này đề cập đó là người đánh nội dung văn bản “giấy mời” thiếu tôn trọng người được mời!

Trước hết, về nhân xưng, nên gọi là “cựu chiến binh” không nên lạm dụng từ “đồng chí” vì có người đi lính do bị bắt buộc chứ họ không tự nguyện, không cùng chí hướng thì không thể gọi ” đồng chí” được, gọi như vậy là xúc phạm!

Thứ nữa, dùng từ “đề nghị sắp xếp công việc, đến đúng thành phần và đúng thời gian qui định” là cách nói trịch thượng, khiếm nhã, thiếu tôn trọng, quá xem thường người được mời! Tôi hỏi các vị, các anh cựu chiến binh đa phần lớn tuổi, có lòng tự trọng. Tham gia hội chỉ để đóng góp cho xã hội, có ai lại đưa giấy mời cho con cháu, anh em đến dự gặp mặt để nhận vài chục bạc của chính quyền?

Cha ông xưa có câu “lời nói không mất tiền mua …”, tại sao không dùng câu “rất mong các anh (chị) sắp xếp đến dự đông đủ để buổi gặp mặt kỷ niệm thêm phần thân mật và long trọng” có phải mát lòng, mát dạ người được mời không?

Thầy giáo Đặng Phước- cao đẳng sư phạm mầm non Đăk Lăk

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s