28685001_1862334120454414_5241228688337103696_n.jpg
Thầy giáo chống tiêu cực Đặng Phước

TRƯỜNG TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON ĐĂK LĂK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TW 8 KHÓA XII
Sáng qua, 22/12/2018 trường Trung cấp sư phạm Mầm Non Đăk Lăk tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 Khóa XII.

– Về thời gian: Bắt đầu từ 7h30 đến 10h30
– Về nội dung: Toàn văn Nghị quyết gồm có 3 vấn đề về quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ giải pháp đột phá, nội dung cơ bản của:

1/Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

2/ Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương

3/Kết luận về tình hình kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.
– Báo cáo viên chính của Hội nghị là ông Nguyễn Đình Hoàng, Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan dân chính Đảng tỉnh Đăk Lâk.
Sau khi báo cáo viên trình bày nội dung nói trên dưới dạng đọc văn bản xong, tôi đăng ký trao đổi, dự định hỏi 3 vấn đề mà tôi lắng tai nghe từ đầu đến cuối không thấy Nghị quyết nêu:

1/ Vấn đề đảng viên cán bộ cần nêu gương, theo báo cáo hiện có “490 tổ chức, cơ quan Đảng nhà nước và hàng ngàn cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật”, các vấn đề mâu thuẫn nãy sinh cần phải giải quyết dứt điểm, vậy tại sao dân oan khắp nơi kéo về Hà Nội kêu đòi, đặc biệt là vụ Thủ Thiêm, vậy theo báo cáo viên, nhà nước nên có giải pháp gì?

2/ Tình hình phát triển kinh tế biển đảo hiện nay có nhiều khó khăn, đặc biệt là yếu tố Trung Quốc xâm lược biển đảo, gây khó khăn cho dân và nhà nước trong việc khai thác nguồn lợi trên biển đảo chủ quyền của Việt Nam. Đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm lược từ năm 1974, theo công pháp quốc tế nếu sau 50 năm (tức là đến 2024) nếu VN không kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thì coi như nước ta bị mất Hòang Sa vĩnh viễn. Thêm nữa một phần Trường Sa và đường lưỡi Bò 9 đoạn hiện nhà nước vẫn bế tắc, tại sao không thấy nghị quyết Trung ương 8 đề cập?

3/ Trong báo cáo phần 3, ông có nói “Cán bộ, đảng viên cần xây dựng niềm tin trong quần chúng nhân dân” vậy theo đánh giá của cá nhân ông, thực trạng niềm tin của dân đối với Đảng và nhà nước ở mức độ nào?

Tôi vừa trình bày xong câu hỏi 1, bắt đầu trình bày câu hỏi 2 thì ông Nguyễn Đình Hoàng cắt ngang lời tôi, ông nói:
– Tôi đến đây là để quán triệt nghị quyết chứ không thể trả lời các câu hỏi xa vời của ‘đồng chí’ bởi vì những câu hỏi đó mang tầm vĩ mô, chỉ có Trung ương mới giải đáp được” (!)
Rồi ông hỏi ngược lại tôi:
-Vậy nãy giờ “đồng chí” học nghị quyết, “đồng chí” có những giải pháp gì?
Tôi thật sự bức xúc vì cách trả lời thiếu trách nhiệm, ‘cả vú lấp miệng em”, tôi nói to không cần micro:
– Tôi đặt câu hỏi cho báo cáo viên, đ/c chưa trả lời sao hỏi ngược lại tôi? Với lại, những vấn đề tôi nêu có nội dung sát với nghị quyết sao lại nói là “xa vời”? Đã là báo cáo viên nghiên cứu chuyên sâu cũng như giáo viên chúng tôi đi dạy đến khi học sinh hỏi nội dung chuyên môn trong bài học lại nói “không thể trả lời được” thì liệu có ổn? Ông trả lời như vậy liệu có đủ trình độ làm báo cáo viên?
Nếu chúng ta suy nghĩ một cách thấu đáo thì rõ ràng nói như ông Nguyễn Đình Hoàng trả lời tôi nêu trên có nghĩa là báo cáo viên chỉ đến cơ sở “quán triệt” nội dung Nghị quyết một cách chiếu lệ như thế rồì ra về là được thôi sao?
Chiểu theo văn bản hướng dẫn số 72 -HD/BTGTW “hướng dẫn Học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng” qui định:
1/Về yêu cầu: (trích)
– Việc tổ chức học tập, quán triệt phải được thực hiện nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, theo tinh thần đổi mới, đúng đối tượng.
– Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng.
– Việc thảo luận, thông qua chương trình hành động của địa phương, đơn vị cần tập trung vào những nội dung sát với địa phương, đơn vị, tránh hình thức, chiếu lệ.
2/ Về hình thức, thời lượng: (trích)
+ Cấp huyện và tương đương: Tùy theo điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị để tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng bằng các hình thức do cấp ủy cấp tỉnh quyết định.
Tổ chức học tập, quán triệt tại hội trường với thời lượng 01 ngày, trong đó có 01 buổi nghiên cứu, thảo luận, thông qua chương trình hành động, sau đó tiếp tục nghiên cứu tài liệu, viết thu hoạch.
+ Cấp cơ sở: Tổ chức học tập tại hội trường về các nghị quyết trên với thời lượng như đối với cấp huyện.

Theo qui định này, việc tổ chức học tập “Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII” của trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk do báo cáo viên Nguyễn Đình Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan dân chính Đảng tỉnh Đăk Lăk thực hiện chỉ diễn ra trong vòng 180 phút, không tổ chức thảo luận cũng như không trả lời câu hỏi của học viên tại hội trường tức là còn mang tính sơ sài chiếu lệ!

 

Thầy giáo  Đặng Phước

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s