Sau khi tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam, giáo sư Chu Hảo đến thăm cụ Nguyễn Thị Bình- cựu phó chủ tịch nước. Bà Nguyễn Thị Bình nói với giáo sư Chu Hảo : “Em không phải nói gì hết, chị đọc rồi, chị biết hết rồi, chị ủng hộ em.

48373773_359920851439412_2759365515284578304_n.jpg
Bà Nguyễn Thị Bình. Ảnh : Thông tấn xã Việt Nam

 

Bà Nguyễn Thị Bình là một trong những cán bộ cao cấp nhất của cộng sản miền Nam Việt Nam, từng một thời đương đầu với chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, bà nhận ra mặt thật của chủ nghĩa cộng sản và đang âm thầm bảo trợ và ủng hộ cho những người ly khai của đảng này.

Về nhân vật Nguyễn Thị Bình, từng một thời lãnh đạo tổ chức bù nhìn của Hà Nội là “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam”, Nhà báo số 1 Việt Nam   Lê Phú Khải viết (theo lời kể lại của nhà văn Nguyên Ngọc), một hôm bà Bình “triệu tập” một nhóm trí thức hơn 10 người lại, đặt câu hỏi, chúng ta sai từ bao giờ? Mọi người đều nói sai từ năm 1951, khi đại hội lần thứ hai của Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi đường lối chính sách của mình. Riêng Nguyên Ngọc nói: “Sai từ đại hội Tour.” (vào năm 1920, khi cơ quan tình báo KGB của Liên Xô cho thành lập đảng cộng sản Pháp, tách ra từ Đảng Xã Hội, Nguyễn Ái Quốc cử đến đại hội Tour, được tham gia vào Đảng Xã Hội khi ấy ngả theo Liên Xô để rồi gia nhập phong trào cộng sản Pháp từ lúc đó). “Bà Bình không đồng ý.” Vậy mà sang ngày hôm sau bà Bình bảo Nguyên Ngọc: “Chị đã suy nghĩ suốt đêm qua, Nguyên Ngọc nói đúng đấy!” Ý của bà Nguyễn Thị Bình là: Dân tộc Việt Nam đã sai khi tiếp nhận chủ nghĩa Marx, lúc anh thanh niên Nguyễn Ái Quốc tham gia đảng cộng sản Pháp trong đại hội Tour.

Bà Nguyễn Thị Bình cũng đã sáng mắt ra về chủ nghĩa Marx, có điều đến cuối đời bà này mới nhận ra. Nếu bà nhận ra sớm thêm chút nữa thì nhân dân miền Nam đã không đến nỗi cơ cực như ngày hôm nay.

Chủ nghĩa Marx-Lenin do Karl Marx, thành viên Hội Tam điểm được cử để viết ra. Hội Tam điểm nằm trong kiểm soát của Hội Iluminati, là một tổ chức lấy tiêu chí đưa cả nhân loại này chống đối Thượng Đế để đi vào địa ngục. Chủ nghĩa Marx phá hoại đạo đức của các xã hội, đưa các đôi vợ chồng vào cảnh dâm dật, ngoại tình, cướp bóc, lừa dối. Nhận thức được điều này, vào lúc cuối đời, Karl Marx đã rất ăn năn khi bịa ra chủ nghĩa vô thần lừa gạt hàng tỷ con người, nhưng đã không còn kịp nữa. Nhiều đảng viên cộng sản như giáo sư Chu Hảo, biết được kết cục, nên đã nhanh chóng ra khỏi đảng cộng sản để hỏi chịu chung tội lỗi với nó.

Vừa rồi, sau khi đảng cộng sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng đứng đầu kỷ luật giáo sư Chu Hảo, thì mấy ngày sau hàng loạt trí thức tuyên bố bỏ đảng, đi đầu là nhà văn gạo cội Nguyên Ngọc.

 

Đăng lần đầu ngày 19/12/2018- Cập nhật mới nhất ngày 25/12/2108

Liên kết ngoài:

Giáo sư văn khoa Đặng Thai Mai gián tiếp thừa nhận Ngục Trung Nhật Ký không phải do Hồ Chí Minh sáng tác

11 thoughts on “Cựu Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình chủ trương giáo sư Chu Hảo bỏ đảng là đúng

 1. Đây là tin buồn nhất đúng vào ngày Chúa Giáng Sinh … Không biết đây có đúng là sự thật hay là bịa đặt nếu đúng là vậy thì thật đáng tiếc cho một phụ nữ thiên tài xuất chúng của nước ta … Bà Nguyễn Thị Bình rất tài giỏi nhưng vì chưa nghiên cứu và chưa hiểu sâu sắc về lịch sử Tôn Giáo và lịch sử Bách Việt cổ đại phương đông nên do tuổi cao sức yếu mà đã ngộ nhận, nói sâu về những hạn chế yếu điểm sâu sắc nhất trong học thuyết của Mác- Lê Nin về lĩnh vực tôn giáo .. Đây là một sai lần về nhận thức bởi Châu âu là nơi thiếu căn cứ lịch sử từ cổ đại nguyên thủy … Chính vì vậy mài Mác – Ăng ghen – Lê Nin chưa nghiên cứu sâu về sự hình thành và ra đời của TRIẾT LÝ CỘNG SẢN NGUYÊN THỦY( Nó có cội nguồn hình thành từ văn minh phương gắn với lịch sử Bách Việt cổ đại ) Chính vì không hiểu sâu sắc về xã hội cộng sản nguyên thủy ở phương đông nên học thuyết Mác -Lê Nin mới đề cao vấn đề giai cấp Vô Sản coi thường các giai cấp khác và không thừa nhận Tâm Linh là Tôn giáo .. Đây là sự hạn chế bởi sự tác động của bối cảnh lịch sử lúc đó … Muốn làm cách mạng xây dựng xã hội mới thì phải dựa vào số đông người trung thành và thời điểm đó chỉ có người Vô Sản mói là lực lượng đông đảo nhất xây dựng xã hội mới trong giai đoạn cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 .. Thật sai lần khi phát ngôn rằng <> Trên thực tế Đúng là Hội Tam điểm có tư tưởng phi tôn giáo và không tin vào Thượng Đế nên Vô Thần chính vì vậy đó là một nhận thức sai lầm của chính Họ … vì thế mà nó dẫn đến nhân loại sinh ra nhận thức không có kế thừa cội nguồn dẫn đến vô chính phủ phi văn hóa => Sụp đổ …
  Song lịch sử nhân loại trong thế kỷ 20 phải khẳng định rằng học thuyết của Mác Lê Nin là viên ngọc quý đã phát hiện ra quy luật sinh tồn phát triển của xã hội loài người và điều đặc biệt quan trọng nhất là phát hiện ra LÝ TƯỞNG CỘNG SẢN CỦA XÃ HỘI LOÀI NGƯỜI TỪ NGUYÊN THỦY QUA CÁC GIAI ĐOẠN ĐẾN NGÀY NAY .. Chỉ có điều Các Mác – Ăng Ghen – Lê Nin đã có chủ chương vô sản hóa và vô thần không tôn trọng tâm linh .. Thật đắng tiếc là họ không biết rằng << Chính từ cội nguồnlý tưởng cộng sản nguyên thủy của phương đông thời Bách Việt cổ đại đã hình thành môn phái lý tưởng đức Chúa trời do ông nội phương đông truyền sang cho cha con của chúa Zê Xu và Đức mẹ Ma ria … Tư tưởng tiến bộ ngày của chúa Zê Xu được cộng đồng người Do Thái tôn sùng và phát triển mạnh mẽ sang phương tây thời kỳ đầu đã hình thành một hệ tư tưởng tiến bộ chống lại hệ thống bóc lột nô lệ của các Pharaông Ai Cập … Chính vì vậy mà Gia đình anh, em họ hàng và đặc biệt là chúa ZêXu luôn bị các lãnh chúa Ai Cập truy đuổi tàn sát .. Kết quả cuối cùng ngài vẫn bị chết cheo trên thánh giá vì trung thành với lý tưởng tuyệt vời của cha ông hình thành KiTô Giáo một Tôn giáo bảo vệ nhân quyền và sự sống tự do cho con người … Chúa Zê Xu và Mẹ Ma ria trở thành thánh bất tử muôn đời của một nửa nhân loại đến ngày nay là vậy đấy ..

  Số lượt thích

 2. Xin chào Cụ Mai, không biết Cụ theo học sách nào mà dám tuyên bố tư tưởng Max & Lenin xuất xứ từ phương dông và đem di tiếp thị ở phương Tây dể rồi chúa Jesus và bà Maria dùng phương cách ấy dể dạy lại tông dồ , không biết trong dầu cụ chứa rác hay là cứt mà nói ra những diều ngu xuẩn như vậy, xin chờ nghe phản hồi của Cụ nhé

  Số lượt thích

 3. Tôi đọc báo mà cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm,chúng ta thường nói”Mọi lý thuyết chỉ là mầu xám,chỉ cây đời mãi mãi xanh tươi”.Các vị đừng mang các cây đa cây đề dể bào chữa cho hành vi phản lại Đảng và nhân dân?Hàng triệu những người lính chúng tôi ra trận để tiêu giệt kẻ thù,dù chúng là ai? ở đâu?chúng tôi lao vào cái chết cùng hàng chục vạn đồng bào của Nam và Bắc thề quyết tử cho tổ quốc quyết sinh?Nên càng thấy cái quý nhất là độc lập,tự do.Bất cứ ai mang danh cá nhân,tổ chức nào phản lại lợi ích của dân tộc như Trần Ích Tắc,Hoàng công Hoan,Bùi Tín…Đều bị lịch sử gạt ra rìa? Tôi thử hỏi các vị,các nước lớn như Mỹ,Anh,Pháp,Nga ,Trung Quốc…Có nước nào không có sai lầm? Nhưng đất nước họ vẫn đoàn kết để tiến lên,vì vậy không bao giờ hơn lúc này mọi người VN phải đoàn kết chung quanh ĐCSVN…Mọi người nên nhớ,chia rẽ là chết,đoàn kết là sống.Nhân dân và lịch sử sẽ phán quyết cuối cùng,mặc dù còn nhiều khó khăn,bọn cẩu quan tham nhũng,lợi ích nhóm,nhưng an ninh chính trị của VN vẫn ổn định,chúng tôi mong cái đầu thối của các lý thuyết gia sẽ bị mọi người tẩy chay

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s