Bức ảnh sáng nay trên Tuổi trẻ: Những tuyển thủ quốc gia từng giành huy chương SEA Games, huy chương Asiad được Bộ Giáo dục “độn” vào đoàn thể thao sinh viên, tranh đến  11 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 2 huy chương đồng của những đứa trẻ.

48380422_1191104474374383_4916630513214554112_n.jpg

Lấy thể thao che lấp thất bại giáo dục, thể chế toàn trị đẻ ra giáo dục vâng lời, bạo lực, dối trá.

Ngày 17 tháng 12, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ còn nói với giáo viên Yên Bái: “Thi giáo viên giỏi chỉ là diễn, tôi không đồng ý!” Thế mà ngay sau đó lại lộ ra cả ngành giáo dục Việt Nam diễn, khi độn các tuyển thủ tầm quốc gia, trà trộn vào đoàn thể thao chỉ dành cho lứa tuinh viên. Nói cách khác, Bộ giáo dục và đào tạo của anh Nhạ chính là bộ diễn sâu nhất so với các bộ khác.

Nhà báo Hà Phan nhận xét: Thi đấu với các Vận vộng viên sinh viên nghiệp dư họ thắng thì có gì làm hân hoan nhưng cuối năm sẽ có cái báo cáo thành tích và hoan hỉ với nhau hả anh Nhạ? Bệnh thành tích và giả dối nhiễm nặng như thế này thì nan y rồi anh Phùng Xuân Nhạ ạ! 

Các tuyển thủ quốc gia ngành thể thao, do không có nghiệp đoàn bảo vệ, cho nên đành phải răm rắp nghe lời chủ nhân, bảo đi tham gia giải nào là tham gia giải đó. Dù biết mình đã quá tuổi tham dự giải đấu dành riêng cho sinh viên nhưng các chị cũng không có quyền cãi, bởi chẳng ai bênh vực cho các chị cả.

Con người Việt Nam giờ đây sống không còn với bản chất hồn nhiên như xưa. Mọi người rủ nhau lừa dối lẫn nhau để làm vui lòng nhau. Đạo đức các ngành trong xã hội Việt Nam đang đứng trước bờ vực thẳm, giống như bờ vực thẳm về kinh tế đã làm cho nhân dân Anh bất chấp đe dọa từ hoàng gia cảnh sát Anh mà làm phát sinh ra hàng loạt các nghiệp đoàn lao động ngành nghề ở quốc đảo trong thế kỷ 18.

Đăng lần đầu ngày 18/12/2018- Cập nhật mới nhất ngày 19/12/2018

One thought on “Việt Nam “độn” nhiều tuyển thủ quốc gia vào đoàn thể thao dành cho sinh viên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s