Tiếp sau hàng loạt các nước tẩy chay Huawei, ZTE, hôm 17/12, một cơ quan giám sát an ninh thông tin và mạng trực tuyến quốc gia của chính phủ Cộng hòa Czech đã lên tiếng cảnh báo các nhà mạng của nước này không nên sử dụng phần mềm hay phần cứng của các nhà cung cấp Trung Quốc như Huawei và ZTE. Cơ quan này nói rằng thiết bị của các công ty viễn thông Trung Quốc đặt ra mối đe dọa về an ninh.

Hình minh họa: Internet
Hình minh họa: Internet

Lời kể của một người phụ nữ Việt Nam yêu nước:

Dạ năm ngoái em mua camera an ninh cho 3 quán của em. Tất cả đều bị hư cùng lúc. Nhưng không phải hư mà là internet hư. Em gọi Viettel đến. Họ hỏi có xài đầu thu camera không? Xong him lặng sửa không nói gì. Em dụ 1 hồi thì anh kỹ thuật viên nói tất cả đầu thu Trung Quốc đều có cửa sau – back door.

Và họ bị reset internet trên diện rộng nhưng không dám lan truyền. Gia chủ thì chỉ nghĩ là vấn đề kỹ thuật. Nhưng thiết bị Viettel mua của Huawei rất  nhiều vì rẻ. Gi ờ tất cả dữ liệu cá nhân gia đình đều được họ thu thập rồi phân tích hành vi tiêu dùng hoặc bất kỳ hành vi nào khác.

Nói cách khác thì dân tộc này đã bị làm con tin. Muốn cúp điện cúp nước gì cũng như trở bàn tay.

Trước tình cảnh bi đát như vậy do an ninh Trung Quốc gây ra, vậy mà an ninh Việt Nam vẫn ca ngợi và trao huy chương cho an ninh Trung Quốc:

48381981_2604578256235572_7733464602180059136_n (1).jpg

 

Trần Vân bình luận về màn trao huân chương: “Coi thường công đức Tổ tiên, phản bội đất nước, dân tộc… dẫm lên xương máu, anh linh bao chiến sĩ….. qùy gối , ca tụng kẻ thù cướp nước ! Đây là những đứa con dâng, bán Mẹ ( Việt Nam) mình cho ngoại bang … !

Đăng lần đầu ngày 18/12/2018- Cập nhật mới nhất ngày 19/12/2018

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s