Trên các kênh truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam (trên facebook và trên website, Soundcloud, Youtube của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam), chúng tôi chú trọng giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, sửa lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp cho toàn dân Việt Nam, đặc biệt chú trọng cho tầng lớp sinh viên.

filter-related-lists.png
Hình minh họa từ Internet

 

Vì vậy, chúng tôi đề ra các tiêu chuẩn để chọc lọc các bình luận hay và thải trừ các bình luận thiếu chuẩn mực.

Những bình luận như sau đây được coi là phạm quy:

  • Tên biệt danh (nick name ) của người bình luận phải là tên thuần Việt, chẳng hạn như Vân Khánh, Huyền Mai… Những tên như Alex Tip, Niko Chan, Niya Neko…không được tính là tên thuần Việt.

  • Tên bình luận ít nhất phải có hai thành phần, bao gồm họ và tên, hoặc tên lót và tên. Những tên chẳng hạn như “Vinh”, “Nam”…chỉ có một thành phần và bị tính là phạm quy.

  • Bình luận có những từ chửi thề ( như “đ.m”, “l…”,…).

  • Những ngôn từ thô lỗ như: “mày”, “tao”, “chúng mày”…

  • Bình luận sử dụng những từ không có trong từ điển Tiếng Việt hoặc có cách dùng không trong sáng, như từ “kém sang”…

  • Bình luận sử dụng những tiếng nước ngoài mà không cần thiết khi có cách thể hiện trong tiếng Việt, chẳng hạn như từ “fame”…

  • Bình luận sai quá nhiều lỗi chính tả, hoặc sử dụng quá nhiều ký hiệu vui.

  • Bình luận không liên quan. Chẳng hạn, bạn muốn bình luận dưới bài A nhưng lại đặt bình luận đó dưới bài B thì đó là một bình luận không liên quan và sẽ bị xóa. 

  • Những bình luận tối nghĩa, chẳng hạn như chỉ có một dấu chấm (.) để thể hiện là đã điểm danh. Thay vào đó, độc giả nên bình luận bằng câu văn đầy đủ ngữ pháp.

  • Những bình luận là câu nói cộc lốc, không có đủ hai thành phần là chủ ngữ và vị ngữ.

Tổng biên tập, biên tập viên và quản trị viên fanpage, website …của Nghiệp đoàn có toàn quyền thực thi chính sách này, bao gồm cả quyền xóa hoặc khóa (block) những cá nhân bình luận tiêu cực mà không cần hỏi ý kiến người bình luận.

Nếu người bình luận muốn khiếu nại, xin mời gửi thư đến chủ tịch của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam ( info@vnju.org). Nếu người bình luận không đồng ý với phương án của chủ tịch nghiệp đoàn thì xin mời gửi thư đến cơ quan chủ quản của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là Khối nghiệp đoàn Viêm Việt ( info@vietlabor.org).

Một số điều trên chính sách kiểm duyệt kể trên có thể thay đổi, tùy theo quyết định của Ban truyền thông- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Sài Gòn, ngày 17 tháng 12 năm 2018

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s