Sống lâu năm trên đời, nhiều người phải cay đắng nhận ra rằng: những kẻ mồm luôn nói đạo nghĩa, đạo đức….thì đều sống không ra gì. Trong hình là một ví dụ điển hình, hiệu trưởng của một trường dân tộc nội trú vừa bị bắt quấy rối tình dục hàng chục nam sinh, trước đó suốt ngày lên mặt dạy đời.

Dưới sự bảo trợ của đoàn thanh niên và công an tỉnh Phú Thọ, hiệu trưởng dạy đời chống lạm dụng trẻ em
Dưới sự bảo trợ của đoàn thanh niên và công an tỉnh Phú Thọ, hiệu trưởng  Đinh Bằng My dạy đời chống lạm dụng trẻ em

 

Hiệu trưởng Đinh Bằng My vừa bị bắt vì tội lạm dùng tình dục với các em học sinh, lại chính là kẻ đăng đàn dạy dỗ về việc phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018. Không những vậy, anh còn là đảng viên gương mẫu, trách nhiệm công việc, theo lời của báo do đảng cộng sản Việt Nam kiểm soát bào chữa cho tên yêu râu xanh.

Vừa qua, hiệu trưởng Đinh Bằng My- một tín đồ của chủ nghĩa Marx đang cai trị trung học phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn bị phát hiện là đã quấy rối tình dục hàng chục nam sinh nội trú trong trường mình. Y đang được  khởi tố điều tra và hứng chịu những lời nguyền rủa của cộng đồng mạng.

Quan hệ đồng tính luyến ái, còn gọi là ái nam ái nữ, là một loại quan hệ đáng xấu hổ mà không nhiều người nhận thức được xã hội bị gây tai hại rất lớn như thế nào. Trường hợp tên hiệu trưởng đồng tính luyến ái này là như vậy, khi nó hại cuộc đời của bao nhiêu em học sinh nam. Những người nhát gan thì không dám ra mặt chống hôn nhân đồng tính. Những người chống hôn nhân đồng tính một cách quyết liệt thì bị cho là vi phạm nhân quyền ( theo hệ giá trị nhân quyền cuội của phương Tây).

Chúng ta còn nhớ tên thầy giáo Sầm Đức Xương dâm ô các nữ sinh, biến con gái cả trường thành một đường dây mại dâm có tiếng. Những chuyện này chỉ xảy ra ở các xứ không có nghiệp đoàn độc lập của các giáo viên như ở Việt Nam.

48368885_2237287696512414_6876661980027944960_n
Hiệu trưởng Sầm Đức Xương dâm ô các nữ sinh, ra tới vành móng ngựa

Nhà giáo Lê Văn Xán cho biết: “Buồn và phẫn nộ thật dù mình cũng ở trong ngành. Vậy chớ mình đăng status khoe hình du lịch ăn uống quần áo thì hổng sao. Chỉ cần viết vài dòng bức xúc về tình trạng xã hội là ai ai cũng biểu mày gỡ xuống gỡ xuống. Đụng chạm đến mấy ông là mất nồi cơm đó nghe Còn người thân thì nhắn facebook không phải là nơi giãi bày. Tại do mình ăn ở chớ sao người khác không sao. Haha.

Giải pháp hiếm hoi đưa ra cho trạng huống hiện nay, đó là đưa các thầy cô giáo vào các nghiệp đoàn giáo chức, để các nghiệp đoàn này thẩm định đạo đức, trước khi đưa vào trường dạy học sinh.

Chính vì thế, Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam- một nghiệp đoàn độc lập của các giảng viên đã ra đời, với nỗ lực cải tạo đạo đức nghề cho ngành sư phạm. Nghiệp đoàn này là một đối tác của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam và đang nỗ lực kêu gọi các giáo viên, sinh viên tham gia để cùng chung tay vào công cuộc tái thiết ngành giáo dục.

Quyền lực của các ông hiệu trưởng phải được kiểm soát. Các biện pháp thấy từ trước đến nay cho thấy yếu kém trong khâu tầm soát đạo đức cho các ông hiệu trưởng nói riêng và quan chức các ngành nói chung. Do đó, trong mỗi ngành nghề, cần lập ra ít nhất là 3 nghiệp đoàn: 1 nghiệp đoàn của nhà nước, 2 nghiệp đoàn tự do để 3 nghiệp đoàn làm thành cuộc đua tam mã và giám sát lẫn nhau, giám sát các nhà sư phạm thành viên khỏi họ lạm dụng quyền lực.

 

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo lương tâm cho quan chức Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/k4MP6R

Thông tin liên lạc của Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam:

Website: https://nghiepdoangiaochuc.org

Email:    info@nghiepdoangiaochuc.org

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s