Vnexpress của người Viêt hay của người Tàu? Trong ngày 11/12/2018 báo điện tử hàng đầu Việt Nam có hai bài viết ngợi ca sức mạnh quân sự cho quân  đội Trung Quốc, một quân đội thường xuyên đe dọa và ức hiếp ngư dân Việt Nam.

Untitled.png

Quảng cáo cho kẻ cướp đất, cướp biển đảo của Việt Nam ta? Bạn đọc Mạc Yên phê phán báo Vnexpress như sau:  Báo ( Vnexpress) phản động. Đây mới là tự diễn biến thành nô lệ.”

Ai cũng biết rằng Việt Nam với Biển Đông dậy sóng đang là một trong những đối tượng để Trung Quốc sức mạnh quân sự kia nhắm tới. Bạn đọc Trần Thêm phẫn nộ bày tỏ: “Chưa biết kẻ thù nguy hiểm tới đâu mà cái miệng thối ( của Vnexpress) đã làm cho mọi người run sợ trước kẻ thù.

Tất cả báo chính thống ở Việt Nam đều chịu dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Các bài báo đều được Tổng biên tập là Đảng viên có trình độ cao cấp chính trị phê duyệt . Kì lạ thay? Tuyên giáo đảng cộng sản hạ thấp sức mạnh quân sự của Mỹ nhưng lại nâng cao sức mạnh Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Ông Lưu Trọng Văn có nhắn tin cho Vnexpress: ngợi ca sức mạnh quân sự ấy của Trung Quốc để đe nẹt ai? Báo đã không cho dòng tin nhắn của ông xuất hiện.

Ông Phan Danh Bằng đặt nghi vấn: “Hay là VNEXPRESS nhận đặt hàng viết bài của Trung Quốc?

Ông Chu Kim Long bình luận: “Thằng viết bài báo giả vờ ngu, nó chính là thằng Việt gian. Nếu tờ Vnexpess là tờ của Tuyên giáo thì phải gõ đầu Trưởng ban mà hỏi. Và tại sao Bộ Thông tin và truyền thông không có ý kiến?

Bạn đọc Nguyễn Cát Bụi kết luận: “Nó ( tòa soạn Vnexpress) cũng sắp thành lá cải rồi .. chắc không còn gì để đăng hay bản báo có thằng gốc hoa chi phối.

 

P.v

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo đạo đức nghề nghiệp cho báo giới Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/Kiyccr

Đăng lần đầu ngày 11/12/2018- Cập nhật mới nhất ngày 11/12/2018

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s