Có rất nhiều bạn nhắn tin cho Vy ( một cô gái thường viết những bài phân tích nền chính trị Việt Nam và đem so sánh với nền dân chủ Mỹ) hỏi :
Được trả bao nhiêu tiền để làm những việc này?
Rốt cuộc là Vy đấu tranh dân chủ hay vì mục đích kinh doanh ?”. Vy xin trả lời luôn cho tất cả những ai còn đang muốn hỏi Vy những câu hỏi đó:

48086127_622438098193159_700207418755252224_n.jpg
Tác giả bài viết

 

Thứ nhất: Vy chỉ làm những gì mình cảm thấy đúng và nên làm thôi, còn không có bất kì một đơn vị hay tổ chức nào trả tiền để Vy làm những việc làm này cả ! Đất nước mình có hơn bốn ngàn năm lịch sử chống giặc ngoại xâm để bảo vệ độc lập. Vậy Vy xin được hỏi lại các bạn đã hỏi Vy câu đó: Có cái giá nào trả được cho tinh thần yêu nước của ông cha ta trong suốt bốn ngàn năm không?

Chẳng có một thứ vật chất nào có thể đem ra để trao đổi hay mua bán được lòng yêu nước chân chính cả !

Thứ hai: Vy còn trẻ, hàng ngày Vy vẫn làm việc và lao động để kiếm sống, trong suy nghĩ của Vy một người muốn đấu tranh cho tự do dân chủ thì trước tiên phải tự chủ được cuộc sống của chính mình mà không phải dựa dẫm vào ai. Công việc kinh doanh của nhóm Vy vừa để các thành viên có thêm phần trang trải cuộc sống, vừa để góp một phần cho các hoạt động xã hội. Vy không bán rẻ lương tâm mình vì lợi nhuận, bỏ công sức để kiếm tiền một cách chân chính chẳng có gì phải hổ thẹn cả.

Con đường đấu tranh đâu phải ngày một ngày hai, muốn đi đường dài phải biết lo cho đôi chân thật vững mới có thể đi đến cuối đường !

Cô giáo Lê Vy

P/s: Vy bán hàng Mỹ, không bán hàng Tàu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s