Một đảng viên-chuyên viên của đảng cộng sản Việt Nam phát hiện những sự gian dối, lọc lừa của ban tuyên giáo đảng này. Anh viết đơn tố cáo lên tận trung ương và công bố lên mạng xã hội để toàn dân được biết sự thật về ban tuyên giáo.

Chuyên viên Nguyễn Tiến Dũng của đảng cộng sản Việt Nam
Chuyên viên Nguyễn Tiến Dũng của đảng cộng sản Việt Nam – người viết đơn tố cáo tuyên giáo đảng

TÔI KHÔNG CẦN HUÂN CHƯƠNG DŨNG CẢM, TÔI KHÔNG CẦN 10 TỶ TIỀN THƯỞNG!

Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – đảng viên, chuyên viên Ban Tuyên giáo, Đảng uỷ Ngoài nước, người vì can gián, chất vấn, đấu tranh với những việc làm vụ lợi, hoàng hôn nhiệm kỳ, tham nhũng trong chính sách cán bộ của ông Lê Dân – nguyên Bí thư Đảng uỷ Ngoài nước và phe cánh đã bị trù dập buộc thôi việc, khai trừ đảng trong 17 tháng (từ tháng 2/2016 đến tháng 7/2017) không cần lý do, không cần quy trình, không cần và bất chấp tiếng nói từ cơ sở!

Mặc dù tôi đã góp phần ngăn chặn, hạn chế tiêu cực, tham nhũng trong chính sách cán bộ, vụ lợi hoàng hôn nhiệm kỳ của ông Lê Dân và phe cánh, khiến họ phải huỷ 4 quyết định bổ nhiệm sai trái, huỷ, thay đổi 4 quyết định đi công tác nhiệm kỳ cho phe cánh, khắc phục nhiều sai phạm trong công tác cán bộ, chịu 7 quyết định kỷ luật, huỷ hoàn toàn kỷ luật công chức với tôi… nhưng do sự liên quan lợi ích và dắt dây nhúng chàm quá lớn nên tôi tiếp tục bị trù dập kỷ luật cảnh cáo Đảng không cần quy trình, không rõ lý do mà mục đích nhiều khả năng nhằm bao che sai phạm, bảo vệ phe cánh, trả thù, rửa hận với tôi; 3 năm 2015, 2016, 2017 tôi không được đánh giá, bình xét công chức, đảng viên; 4 năm nay 2015-2018 bị gạt không cho nâng ngạch, không đào tạo, bồi dưỡng, không quy hoạch…

2 năm qua 2017, 2018, sau khi tôi trở lại công tác, họ tiếp tục dùng đủ mọi chiêu trò tập trung trù dập tôi, sớm lộ rõ ý đồ quyết hiện thực hoá buộc thôi việc, khai trừ Đảng tôi một lần nữa. Họ quyết liệt triển khai kế hoạch phối hợp trong, ngoài, mượn lời phe cánh, lôi kéo, mua chuộc, mặc cả với lãnh đạo, đồng nghiệp của tôi với âm mưu khép tôi vào 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc quy là thành phần phản động, tự diễn biến, tự chuyển hoá nếu tôi và gia đình không im lặng, chấp nhận oan sai…

Bên cạnh đó, họ tiếp tục bất chấp quy chế, quy định, điều lệ, bất chấp pháp luật, tập trung bù đắp, chia phần cho phe cánh của ông Lê Dân và những người có dấu hiệu liên quan bao che, gỡ tội cho ông Lê Dân trước đây.

Phần tôi, may nhờ một số lãnh đạo, đồng nghiệp hiểu biết, bản lĩnh, họ chưa thể lừa gạt, đe doạ, mặc cả, mua chuộc nên họ chưa đạt được mục đích! Tuy nhiên tôi cũng không thể chắc chắn bản thân có thể cầm cự đến khi nào.

Nếu tính từ khi kết thúc kiểm tra của Đoàn Kiểm tra số 1 – Uỷ ban kiểm tra trung ương Khoá XI; tiếp đó là Đoàn số 2 và Đoàn số 3 của Uỷ ban kiểm tra trung ương Khoá XII và Đoàn của Ban Bí thư Khoá XII, sự việc tham nhũng trong chính sách cán bộ, lợi ích nhóm bất chính, vụ lợi hoàng hôn nhiệm kỳ của Lê Dân – nguyên Bí thư Đảng uỷ Ngoài nước và phe cánh; việc bao che ê kíp, nhẹ trên nặng dưới, trù dập người can gián, đấu tranh ở Đảng uỷ Ngoài nước đã bước sang năm thứ tư!

Tôi, gia đình tôi, tập thể Ban Tuyên giáo và Chi bộ Ban Tuyên giáo đã vô số lần gửi kiến nghị tới các cơ quan hữu quan, tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhưng không có hồi âm và chưa có câu trả lời thấu tình, đạt lý.

Thật chua xót, cay đắng và đau lòng với sự việc ở một cơ quan, cấp uỷ trực thuộc Trung ương, chỉ cách các lãnh đạo Trung ương một bước chân theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng; những dấu hiệu quan liêu, tha hoá, chia chác, mặc cả, bao che ê kíp, trù dập người đấu tranh của một số cán bộ được giao trực tiếp theo dõi, kiểm tra, giải quyết sự việc trong bối cảnh khẩu hiệu và ngọn cờ đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực đang có vẻ rất quyết liệt!

Việc xảy ra với tôi có thể xảy ra với bất cứ ai và nếu không đủ niềm tin, sự bình tĩnh, kiên trì, nhẫn lại và tỉnh táo ứng phó, không có sự chia sẻ, bảo vệ của những người tử tế chưa biết điều gì sẽ xảy ra nếu phải trải qua giống tôi trong 4 năm qua!

BUỒN!!!

Nếu câu chuyện ở Đảng uỷ Ngoài nước không được giải quyết minh bạch, thấu tình đạt lý, người đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực và gia đình của họ không được bảo vệ sẽ ảnh hưởng vô cùng xấu tới nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ! Còn ai dám vì dân, vì nước, vì đảng mà lên tiếng đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực nữa! Thậm chí còn cổ suý, làm gương cho việc lưu manh hoá đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ!

Kính mong Tổng Bí thư – Chủ tịch nước NGUYỄN PHÚ TRỌNG; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước lưu tâm, xem xét giải quyết, sớm trả lại danh dự, cuộc sống bình yên cho tôi, người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực tại Đảng uỷ Ngoài nước và gia đình của tôi!

Xin kính nhờ bạn bè, người thân, đồng chí, đồng nghiệp chia sẻ các bài viết của tôi và gia đình tôi trên Facebook, Zalo tới cộng đồng, bạn bè, group giúp…; mong mọi người tiếp tục theo dõi, phản ánh, ủng hộ tôi và gia đình trong quá trình đấu tranh đòi danh dự trong thời gian tới!

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ!

Chí ta đã quyết, lòng kiên định!

Mà sao không khỏi chút bâng khuâng!

Nguyễn Tiến Dũng

 

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo lương tâm cho quan chức Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/k4MP6R

Phụ lục: Trích thư của cha của anh Nguyễm Tiến Dũng tố cáo ban tuyên giáo để bảo vệ con trai

Vì sao gia đình tôi phải tẩm xăng vào tôi để đốt? Vì sao gia đình tôi phải vạch áo cho người xem lưng? Trong khi trước đó, hơn 10 năm qua, việc tôi làm gì, ở đâu, ngoài gia đình ruột thịt và những người bạn thân thiết, không tuỳ tiện chuyện trò với ai. Thậm chí ngay cả khi tôi bị buộc thôi việc, khai trừ đảng vô nguyên tắc, vô đạo đức cả năm trời, gia đình, họ hàng, bạn bè của tôi cũng không hề hay biết gì cho tới khi cực chẳng đã, đến cuối năm 2017, sau hơn 2 năm, gia đình tôi buộc phải lên tiếng! Vì sao gia đình tôi phải lên tiếng? Có cách thức, phương pháp nào khác ư? Hay là phải theo kế hoạch, sự sắp đặt và các cái bẫy các người giăng ra mới là đúng, mới là phù hợp?!

Ba năm chưa quá đủ hay sao? Gia đình tôi phải tiếp tục im lặng, chịu đựng trong đau đớn và chờ đợi để các người tiếp tục che đạy, lừa dối Tổng Bí Thư ( nay đã là chủ tịch nước) và Trung ương bằng các quy trình và các luận điệu xuyên tạc về sự thật để tiếp tục kéo dài sự trù dập, xúc phạm danh dự gia đình tôi và tôi ư?

Quay đầu là bờ…! Vì lòng tham, vì lợi mà làm bậy, mà nhúng chàm thì trong bối cảnh này nên dừng lại, sửa chữa và gột rửa! Đừng cố đấm ăn xôi, lấy sai thêm để che đạy sai, đến khi không thể dừng lại, không thể sửa chữa, gột rửa được nữa! Phe cánh bất chính dù to cỡ nào, câu kết cỡ nào cũng không thể bất chấp Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bất chấp lẽ phải và sự thật! Bàn tay dù to cỡ nào cũng không thể che trời! Cuộc đời có nhân quả!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s