Theo thông tin sơ bộ,  bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã thẳng tay ly hôn với chồng là Tất Thành Cang, chấm dứt đạo vợ chồng mà ông bà  người Việt ta nhắc nhở con cháu phải hằng gìn giữ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trong một buổi trình bày tham luận. Ảnh: TTXVN
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh thuyết trình dạy dỗ các phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam

Ve sầu thoát xác chính là đây .Có người nói rằng việc ly hôn này là công thức chung của bọn tham nhũng ( như Tất Thành Cang) để bảo toàn tài sản. Khi không có giấy tâm thần thì tẩu tán tài sản, đúng quy trình, mà cách dễ nhất đối với các ông bà theo chủ nghĩa Marx là chia tay nhau, nghĩa là họ bỏ vợ bỏ chồng chỉ vì miếng ăn.

Cô Mai An Đào bình luận: “Chả có gì ngạc nhiên cả, khối quan chức “lắm tiền nhiều của” dùng chiêu này, ý là quan “trong sạch” của  vợ lao động thối móng tay làm ra….(chứ không nói toạc ra là do chồng vơ vét của nhân dân mà có)“.

Nhưng cũng có thể là cặp vợ chồng gian hùng và vô đạo này chán ghét nhau rồi ly hôn thật, theo như xác nhận của chính quyền.  Cặp vợ chồng này có thể chọn cách bảo toàn tài sản khác dựa vào lách luật mà không cần phải ly hôn. Từ Sài Gòn, luật gia Cao Minh Tâm phân tích về sự việc như sau:

“Bà Bích và ông Cang có thể chọn phương thức “chia tài sản vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân”, thay vì ra tòa ly dị như thông tin của bài viết. Theo lý lịch, ông Cang tốt nghiệp Đại học Luật. Bà Bích từng là phó chủ tịch quận. Đội ngũ tư vấn pháp lý của hai quan chức này thừa biết vận dụng điều 38 Luật hôn nhân gia đình; thời điểm hiện tại không chịu sự điều chỉnh của điều 42.2 Luật hôn nhân gia đình.”

Khi chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ còn bỏ chồng, hỏi hội đó sẽ có tư cách để tuyên truyền cho ai? Hay hội đó sẽ làm tấm gương cho các chị em phụ nữ thích thì ở, không thích thì bỏ chồng này đi  lấy chồng khác? Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh hóa ra lại là một tổ chức phá hoại hạnh phúc gia đình, nếu sau này bà chủ tịch hội đi lấy chồng khác thì phạm tội tà dâm, làm gương cho các chị em Sài Gòn vốn đã hư rồi-học theo bà Ngọc Bích thì lại càng hư thêm.

Mọi thứ đạo trên đời này đều bắt nguồn từ đạo phu phụ, nếu các giá trị trong gia đình tan vỡ thì cả xã hội tan vỡ theo. Người phụ nữ theo chủ nghĩa vô thần Nguyễn Thị Ngọc Bích sẵn sàng bỏ chồng, người đàn ông theo chủ nghĩa vô thần Tất Thành Cang cũng sẵn sàng bỏ vợ. Mọi thứ đạo trên đời đều bắt đầu từ đạo phu phụ, vậy mà những kẻ giảng dạy đạo đức cho dân chúng lại vi phạm đầu tiên. Bà chủ tịch hội phụ nữ quốc doanh bỏ chồng được thì các chị em hàng rau, hàng cá cũng đua nhau bỏ chồng được.

Có thể nói đôi phu phụ Tất Thành Cang-Nguyễn Thị Ngọc Bích đã làm một tấm gương rất xấu cho các mối nhân luân mà ông bà người Việt đã dày công gây dựng. Tất Thành Cang ly dị vợ, hay thị vợ bỏ chồng, tất cả nói lên sự đổ nát của xã hội Việt Nam, bắt đầu từ sự đổ nát trong mỗi một gia đình.

Xin xem thêm Việt lý tố nguyên (1) để hiểu thêm về các mối nhân luân.

Chi Nhã

 

Đăng lần đầu 04h58 ngày 06/12/2018- Cập nhật mới nhất 15h26 ngày 13/12/2018

 

CHIẾT TỰ CHỮ HÁN

Hiện nay, ở hầu hết các cơ sở dạy chữ Trung Quốc, hầu hết các giáo viên đều dạy theo lối thuộc lòng. Đối với những người lớn trên 20 tuổi, dạy chữ Hán mà không giải nghĩa cách cấu tạo chữ thì là một sự gượng ép.
Từ năm 1951, ông Tạ Quang Phát- một người làm sách có tâm đã giúp giải nghĩa các chữ Hán.
Ví dụ: Đây là bộ Nhĩ 耳 , hình cái tai. Chữ Nhiếp 聶 nghĩa là ghé tai mà nói nhỏ. Chiết tự chữ Nhiếp như sau: ba chữ Nhĩ là ý nhiều lỗ tai kề nhau lại mà nghe nói nhỏ. 

Việc học chữ Hán chưa bao giờ dễ đến vậy với sách Chiết tự chữ Hán này. Ngoài ra, ngay cả khi muốn hiểu rõ các từ trong tiếng Việt thì đây cũng là tài liệu đối chiếu tuyệt vời.

Vậy, để việc học nhớ được lâu, không cần nhớ mà vẫn nhớ, hãy mua sách này với giá chỉ 220 000 VNĐ.

WhatsApp Image 2019-05-17 at 13.34.56

Địa chỉ đặt mua sách qua bưu điện:
Chị Nguyễn Thị Phương

Phone: 08 38960897
Số tài khoản: 76010000706821
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương.
BIDV chi nhánh Vũng Tàu.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s