Kiến văn của mình thật hạn hẹp, mình chưa từng trông thấy một ai xài Bphone, các bạn mình cũng vậy. Vậy mà Bkav hùng hổ tuyên bố là bán được 10 000 cái Bphone cho dân Việt Nam trong 3 tháng đầu.

bphone-3-black-400x460.png

Một tờ báo hạng trung bình, đã viết một bài báo hạ cấp để quảng cáo cho điện thoại Tàu lốt Việt. Đó là Vnexpress:

47221086_183956382558566_5255620225914634240_o

Ngoài việc bưng bô cho điện thoại Tàu bán tại Việt Nam, Vnexpress trước đó đã đưa tin vu oan cho người khác, mà gần đây nhất là vu khống một đoàn thể ngay chính. Họ phải bị vạch trần văn hoá truyền thông gian dối của mình.

Anh  Vũ Nguyễn nói: Bphone ngon đấy nhưng dùng iphone cho nó lành. Có ai mua đâu mà nó bán nhiều vậy ? Haha”

Ngoài ra, Bphone còn là chiếc điện thoại bị hack nhanh nhất thế giới, khi mấy tên tin tặc trẻ ranh chưa đến 20 tuổi cũng hack được dễ dàng. Danh tiếng của đại học Bách Khoa Hà Nội- cũng bị ảnh hưởng lây nhờ Bphone. Vnexpress thì không tiếc lời ca ngợi lãnh đạo Nguyễn Tử Quảng, ca ngợi BPhone.

B-phone, một chiếc điện thoại sản xuất chủ yếu bởi Trung Quốc, dù anh Quảng tâng bốc đến mấy thì cũng không thể xóa đi thân phận Bom-phôn, cái tên mà người dân Việt Nam đặt tên cho hãng công nghệ quốc doanh chuyên lừa dối dân chúng này.

Những tờ báo quốc doanh ở Việt Nam cũng cần xét lại bản thân mình, khi đưa tin gian dối để ca ngợi gian thương và trù dập những người ngay chính trong xã hội.

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo đạo đức nghề nghiệp cho báo giới quốc doanh do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/Kiyccr

Chi Nhã

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s