Bạn có biết: Nhiều trang web thống kê kết luận Mỹ là quốc gia có tỉ lệ phụ nữ bị cưỡng hiếp, án hiếp dâm cao nhất thế giới. Ngay cả chính một tổ chức bảo vệ quyền lợi phụ nữ của nước này cũng cho biết cứ 6 phụ nữ sống ở Mỹ là có 1 người đã từng bị tấn công tình dục.

46496035_611665839270385_8452725797235458048_n.jpg
Tác giả bài viết

Nhưng cần nói rõ Mỹ quy định chuẩn như thế nào về “tấn công tình dục”.

Theo văn bản từ Cục thống kê tư pháp Mỹ thì đó là hành vi va chạm cố tính từ người nam vào người nữ mang tính chất dục tính… như sờ mông, sờ đùi mà không được sự cho phép. Cho dù là có qua lớp quần áo cũng tính là tấn công tình dục.


Ở Mỹ có chuỗi cafe Lú do chủ là ngƯỜI gốc Việt lập nên. Trong các quán cafe này các tiếp viên nữ chỉ mặc đồ lót rất là sexy hay có khi không mặc gì cả… cho khách dòm đã con mắt luôn. Nhưng nếu không có sự cho phép của cô ta, mà khách hàng manh động sờ mó 1 bộ phận nào trên cơ thể cô ta thì cô ta sẽ hét lên và cảnh sát đến làm việc ngay lập tức.


6 cô nhân viên nữ ở California đc đền bù 30 triệu đô vì bị quản lý vuốt ve và ném đồ vật vào họ


* Các bạn nghĩ xem nếu Việt Nam cũng áp dụng theo chuẩn như Mỹ thì bao nhiêu người phụ nữ ở Việt Nam đã từng bị tấn công tình dục?

Còn cưỡng ép quan hệ (hình thức nặng nhất của tấn công tình dục) theo Mỹ quy định thì không chỉ là có hành động trực tiếp dùng bộ phận sinh dục hay miệng để thực hiện… mà chỉ cần đưa ra lời nói đe dọa cũng bị tính là pham tội cưỡng ép quan hệ tình dục. Ví dụ như 1 người phụ nữ bị dọa “tối nay mày sẽ bị tao hiếp” là đủ để cô ấy báo cảnh sát và đưa vụ việc trở thành án hiếp dâm.

Một người phụ nữ lớn tuổi từng được đền bù gần 11 triệu đô vì cô bị người đàn ông kia cợt nhả về bộ ngực của cô và đề cập đến việc làm thế nào để làm lớn dương vật của ông ta.

Điều minh muốn nói ở đây là đã ko hiểu chuẩn luật pháp của Mỹ… mà còn vơ bừa cả nắm: cưỡng ép quan hệ (rape), tấn công tình dục (sexual assault) đều tính là “hiếp dâm” theo cách hiểu của báo chí Việt Nam và những quốc gia bài Mỹ. Thế là chúng ta có huyền thoại “phụ nữ Mỹ bị hãm hiếp nhiều nhất thế giới”

* Nói thêm ngoài lề 1 tí là khi bạn thu thập thông tin, các thống kê, con số từ các nguồn uy tín là rất quan trọng… nhưng bạn cũng cần phải hiểu thêm về chuẩn của nó. Chẳng hạn như chuẩn nghèo, chuẩn đói của Mỹ nó cách rất xa so với chuẩn của những quốc gia chưa đc văn minh. Theo chuẩn của Mỹ thì người Mỹ họ thống kê nước họ còn mấy chục triệu người bị đói đấy.

Cô giáo Lê Vi

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s