Đây là những gương mặt nhìn có vẻ “sang chảnh” nhưng thực ra là loại mặt dày tim đen, những tinh ma từ Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lợi dụng chữ công tác để đi du hí Hà Lan, trên những đồng lương còm cõi của công nhân đóng góp trong nước.

47380365_2579289165431148_4222477160100659200_n.jpg

Từ Hà Nội, giáo sư Mạc Văn Trang nhận xét: “03.12. Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cực nhạy bén! Quốc Hội vừa thông qua Hiệp định CPTPP ( cho phép tự do lập nghiệp đoàn) được mấy ngày, dù chưa có Luật tự do lập Hội, thế mà Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã kéo 1 đoàn “cán bộ” sang Hà Lan “điều nghiên” về Công đoàn độc lập của tư bản! Tài xài “tiền chùa” đến thế là cùng!

Một người làm việc bằng hai
Để cho chúng nó ăn xài linh tinh

Câu này xưa rồi nhưng vẫn dúng cho các nhà lãnh đạo công đoàn Việt Nam ăn trên ngồi trốc ở thời đại 4.0…

 

Hoang đường, thiên đường xã hội chủ nghĩa Marx-Lenin mà phải sang sứ giãy chết học tập sao?  Anh Hồ Hải Sĩ Phú nhận xét về chuyến đi này của các cán bộ  công đoàn ăn tiền của dân nhưng không biết chăm lo cho dân rằng: tiền chùa, nên bọn nó xài tiền vô tội vạ, không biết xót xa ! 

Không có ai đi công việc mà ăn mặc như kiểu này (ảnh trên báo Việt Nam Thế Giới về chuyến “công tác” của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam vừa kết thúc hôm 2.12). Ảnh thứ 2 là những cô công nhân nghèo đang chuẩn bị bữa ăn.

47325047_2579289155431149_715568240440377344_n

Công nhân là giai cấp lãnh đạo…. Hồi còn đi học được dạy như thế ! Nay gặp cảnh những cô công nhân khổ sở thế này, người ta thương xót các cô và tỉnh ngộ ra về thảm cảnh của xã hội Việt Nam.

Nhìn những cô công nhân nghèo như thế này, anh Lê Văn Châu nhận xét về những kẻ mà các cô phải cống nạp 1% thu nhập hàng tháng để đại diện cho các cô, nhưng không làm tròn bổn phận: “Phàm là con người thì (các cán bộ công đoàn nhà nước) phải có lòng tự trọng.Để cho người khác nói mặt dày thì có nước chui xuống lỗ

 

Họ là những người bị bọn chúng xà xẻo chút tiền lương chết đói để vui chơi. Các cán bộ công đoàn quốc doanh đi Tàu khựa thì có khi ” học tập -công tác ” thật …chứ đi Tây âu thì chơi là chính ! làm gì có chuyện Xã hội chủ nghĩa đi học bọn giãy chết ! như thế là mất quan điểm quang vinh và vĩ đại của tổ chức !

Du hí từ mồ hôi nước mắt công nhân. Cái xã hội Việt Nam mà cái nào nhân danh này nọ thì nên nghĩ ngược lại.

Chi Nhã ( tổng hợp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s