Kêu gọi nhân dân tự giác nhưng ai mà thắc mắc về bìa đất thì quan chức hẹn ngày ra họp mới được. Ăn cơm của dân, mặc quần áo của dân mà cán bộ cấp xã ở Nam Kim-Nam Đàn- Nghệ An vô trách nhiệm, nhũng nhiễu sách dịch người dân, thủ tục hành chính không chịu làm. Vậy thử hỏi họ có xứng đáng làm cán bộ cho dân không?

Xã bán đất cho dân, cùng một tuyến, cùng 1 số tiền mà mảnh thì cấp phiếu đất ở, miếng thì cấp phiếu đất đồi, không cấp sổ cho dân. Luật này là luật riêng của xã Nam Kim sao? Dân không chịu nổi sự vô lý nên đã ra xã khiếu nại, và các quan chức đứng đầu xã thì lặn mất tăm, bảo một anh tiểu tốt ra lánh đạn.

Cụ Võ Mạnh Đức, đứng chờ cán bộ tiếp dân mãi không được, bực mình và nói: “…có thể những người cán bộ khinh những người dân đen và thiếu hiểu biết. Nhưng tôi cũng sẽ làm cho họ thức tỉnh nà tôi cảm thấy tội cho những người lớn tuổi ra Ủy ban nhân dân xã làm việc nà. Những thằng cán bộ tuổi bằng con của mình nhưng chúng nó cứ lộng hành coi những người dân không ra gì.

Một người dân địa phương có cùng tình cảnh như cụ Võ Minh Đức cho biết: “Mình mới nắm lại được thông tin từ ngoài nhà. Sổ vườn nhà mình mua năm 1998 vẫn chưa làm được với lý do không có nhà trên đất bà con ạ. Từ thời ông Hiếu Huân cho đến ông Khoái Châu đã tốn kém biết bao nhiêu tiền mà cuối cùng nhận được câu trả lời như vậy. Chuyến này chắc phải về quê ít ngày để hỏi rõ nguyên do…Quá tồi tệ với chính quyền xã. Có lẽ cần một cuộc cải cách. Gia đình tôi mua đất năm 2001 nhưng chạy vạy mãi đến năm ngoái mới làm xong. Tôi là một trong số rất nhiều trường hợp mua đất năm 2001 nhưng chạy vạy từ thời ông Tần Vượng đến thời ông Quế và cuối cùng đến năm ngoái mới làm xong sổ. Gần 20 năm thực sự quá bức xúc.”

Công dân Nguyễn Điệp bình luận về vụ việc: “Có lẽ (cho)tiền ít cho nên họ không muốn làm đó. Lạ gì nữa.làm khó quá thì mọi người kéo nhau ra tỉnh mà làm. Làm ăn kiểu vớ vẩn.

Cụ Võ Mạnh Đức kết luận: “Theo lịch tiếp công dân của xã Nam Kim thì thứ 5 hàng tuần mùa hè 7h đến 11h – 14h đến 17h. Mùa đông từ 7h30 đến 12h – 14h đến 17h. Và thứ 5 các vị bận việc thì thứ 6 kế tiếp phải thực hiện tiếp công dân. Vậy tôi hẹn các bạn sáng mai thứ 6 ngày 23-11-2018 đúng 9h sáng tôi sẽ vào làm việc tiếp nhé kính mong mọi người quan tâm và ủng hộ và biết được bộ mặt thật của cán bộ xã nhà. Tôi không thể trả lời từng người một được kính mong bà con và mọi người thông cảm nhé. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Chi Nhã

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo lương tâm cho quan chức Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/k4MP6R

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s