Đây là hình ảnh cực kỳ tàn nhẫn và dã man. Một thanh niên giết thịt một sinh vật quý hiếm và lấy máu ăn tươi, còn quay clip cho mọi người ngưỡng mộ.

46513827_10218087243515521_5022172720264118272_n.jpg

Anh Nguyễn Đức trông thấy những hình ảnh trên thì bình luận: “Trời ơi, sao nó man rợ vậy, có phải con người không hay vẫn là con vật mới tiến hóa ngôn ngữ mà chưa có tính người ? ”
Dương Phong kể lại câu chuyện chi tiết như sau:

5 đối tượng ở xóm 2, xã Hòa Hải, Hương Khê, Hà Tĩnh đã tổ chức làm thịt Voọc Chà Vá Chân Nâu bắt được và livestraem cảnh giết thịt và ăn não chú Voọc một cách dã man. 5 đối tượng này được xác định gồm: Phan Hợi (35 tuổi, facebook Phan Hợi, người đăng hình ảnh lên facebook), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Thái Đình Quy (61 tuổi), Thái Quang (58 tuổi) và Đặng Văn Biên (35 tuổi).

Bước đầu các đối tượng khai nhận, trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 16-11, Phan Hợi đi ra địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, đoạn đường Hồ Chí Minh thì có phát hiện một chiếc bao để lại trên đường bên trong có cá thể động vật nghi khỉ (hoặc voọc chà vá chân nâu) nói trên. Sau đó Phan Hợi đưa về và đến chiều ngày 17-11 thì đưa cá thể động vật này đến nhà Thái Văn Sáng cùng nhau làm thịt ăn uống tại đây.

Loài này đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam và trong danh sách những loài động thực vật nghiêm cấm khai thác và buôn bán trong Nghị định 32/HĐBT. Được bảo tồn ở Vườn quốc gia. Nghiêm cấm tuyệt đối khai thác. Tạm ngừng khai thác rừng ở một số khu vực còn Chà Vá Chân Nâu sinh sống. Bảo tồn trong Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên ở vùng phân bố. Nghiên cứu bảo tồn ngoại vi, gây nuôi ở Trung tâm cứu hộ linh trưởng và Vườn Thú. Loài này có pháp danh khoa học là Pygathrix Nemaeus.

Chị Nga Huỳnh, một phụ nữ Việt Nam, trông thấy cảnh máu me dã man, thốt lên rằng: “Cho dù con này không có trong sách đỏ thì nó cũng không nằm trong danh sách thực phẩm. Đúng là lũ mọi rợ rừng rú. Nhặt được trên đường sao không đem thả? Ăn không chừa thứ gì.

Tụi nó tồn tại khi sống như khỉ, sau khi được bảo bọc bởi rừng chúng đã quay lại phá hết rừng, còn chúng nó ăn như vậy là chuyện nhỏ, vì bọn nó là khỉ mà. Loài khỉ Pắc Bó đó.” Một người khác bình luận.

 

Đăng lần đầu ngày 26 tháng 11 năm 2018- Cập nhật mới nhất ngày 26 tháng 11 năm 2018.  Bài viết thuộc Chương trình bảo tồn thiên nhiên do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/AwcXxa 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s