Tỉ phú Mã Vân- Jack Ma, ông chủ của tập đoàn Alibaba ở Trung Quốc đã chính thức thừa nhận rằng, ông là đảng viên Đảng cộng sản Trung Quốc. “Jack Ma, 54 tuổi, thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã có đóng góp to lớn thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng trong nước”, tờ Nhân Dân Nhật Báo trích tuyên bố của Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

46988700_126568278341362_3912876903584759808_o.jpg

Câu hỏi cần đặt ra: việc Jack Ma trở thành đảng viên cộng sản Trung Quốc là điều bình thường hay bất bình thường khi mà ông Pony Ma- tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Tencent, ông Robin Li- tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Baidu, đều là những người giàu có và nổi tiếng ngang ngửa với Jack Ma là những người không phải là đảng viên cộng sản Trung Quốc?


Các dữ liệu trên Internet cho chúng ta biết một sự thật là, Jack Ma luôn là một cổ động viên cuồng nhiệt của Tập Cận Bình, và luôn đứng về phía chính quyền Bắc Kinh trong các vấn đề nhạy cảm. Năm 2016, Jack Ma đề xuất Cục an ninh quốc gia Trung Quốc vận dụng công nghệ big data để phòng chống tội phạm, ủng hộ nỗ lực xây dựng một “nhà nước giám sát” đầu tiên trên thế giới để thu thập thông tin và theo dõi hơn 1 tỷ người.


Jack Ma là một doanh nhân bảo vệ lập trường kinh doanh cứng rắn của chủ tịch Tập Cận Bình đối với các công ty công nghệ cao nước ngoài. Jack Ma cũng như chính phủ Trung Quốc không muốn- và không cho các hãng công nghệ quốc tế kinh doanh ở Trung Quốc, ông ta muốn độc quyền kinh doanh và thu lợi nhuận béo bở trên thị trường 1,4 tỉ người. Vào năm 2017, trong một hội nghị chuyên đề Internet, Jack Ma có nói với nhà báo Robin Brant của hãng BBC: “Những công ty kiểu Facebook, nếu họ tới đây, họ phải nói: OK, tôi tuân thủ những điều luật và quy tắc của Trung Quốc”. Luật và quy tắc của Trung Quốc là gì, nếu không nói là cấm đoán và cấm đoán?


Dù Jack Ma giàu có cỡ nào, dù ông ta là đảng viên hay không phải đảng viên cộng sản Trung Quốc, ông ta thực chất là một tên kẻ cướp có vỏ bọc công nghệ cao. Alibaba- đứa con tinh thần sản sinh lợi nhuận cho Jack Ma, là tên của một kẻ cướp huyền thoại trong truyện cổ tích xứ Ba Tư đã minh định điều đó.

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải

Xem tiểu sử của nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải tại đây: https://goo.gl/XWpXhb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s