Làm từ thiện có nhiều kiểu, như ca sĩ Việt Nam Đàm Vĩnh Hưng sang Mỹ làm “từ thiện” tại Quận Cam để đánh bóng tên tuổi cho bản thân  mình nhiều hơn là yêu thương người nghèo khốn khó.

46785126_2569168096443255_5088016226769174528_n

Chị Lê Dân thường làm từ thiện ở Mỹ cho biết: “Phát quà cho homeless không được chụp hình người nhận vì họ không muốn. Tui thường phát quà ở Sanjose, khi vào là quản lý thông báo trước liền. Tên này ( Đàm Vĩnh Hưng) làm nổi thấy ghét. Việt Nam đang bão dân mất hết nhà cửa về mà lo cho Việt Nam đi.”

Facebooker Dominic Phạm bình luận về sự việc như sau: “Có lẽ Đàm Vĩnh Hưng không biết hay cố tình không biết, chứ những người vô gia cư gần khu vực Santa Ana Civic Center, đều được phát thức ăn, ngày hai bữa, bởi những hội nhóm từ thiện và họ có thể ghi tên để được vào ngủ bên trong toà nhà Homeless Center (600 giường).

Và một điều tối kỵ nữa, khi phân phát đồ thì mình không nên chụp hình những người vô gia cư.
Nên nhớ.

Hưng phát cái mền mỏng cho mùa đông lạnh giá và ổ bánh mì là vì cái lòng từ tâm hay là vì muốn đánh bóng tên tuổi ?
Dù vì lý do gì đi chăng nữa, thì Đàm Vĩnh Hưng nên về Việt Nam mà làm. Người dân Việt cần Hưng hơn, nhất là trong cơn lũ lụt hôm rồi.

Thanks but no thanks.”

 

 

Đàm Vĩnh Hưng phát quà tại Cali là chủ đề được nhắc đến nhiều trong những ngày qua.

Bạn nữ Nguyễn Trang phân tích: “Người có từ tâm giúp đỡ người khác mà không cần ai biết đến tên tuổi của mình , điển hình là những triệu phú Mỹ để gia tài cho từ thiện mà không cần phải rêu rao cho mọi người thấy .

Đàm Vĩnh Hưng bị cộng đồng dân Việt Nam tại California chửi và phản đối xuất hiện biểu diễn tại quận Cam!!!Chắc anh muốn lấy lòng lấy số để được suất hát tại Quận Cam không chừng.

Bạn nữ Phương Ung bình luận: “Thật ra có đánh bóng tên tuổi hay không thì họ làm việc có tiền thì họ cũng sử dụng tiền để từ thiện từ tâm của họ. Ở đâu cũng vậy thôi. Ở Việt Nam cũng bao nhiêu cảnh khổ, biết đâu họ cũng ra sức quyên góp từ thiện đấy thôi. Có PR ( quảng cáo với công chúng) thì chẳng vấn đề gì. Còn hơn đám quan chức Việt Nam ( trong nước) ăn mòn tiền dân mà cuộc sống có no ấm đâu.”

Bạn Nguyễn Nghĩa giải thích lý do vì sao người Việt làm từ thiện ở nước ngoài thì dễ mà làm từ thiện ở Việt Nam thì khó: “Về việt nam làm từ thiện không dể đến tay người nghèo đâu. Muốn làm từ thiện phải tặng quà cho cán bộ ( quan chức địa phương) trước đã.

P.v Chi Nhã tổng hợp.

Đăng lần đầu ngày 27/11/2018 – Cập nhật mới nhất ngày 02/12/2018

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s