Dân cư mạng truy nã người này tội giết thịt chim Hồng Hoàng. Anh Trần Quốc Quân cho biết: Người trong ảnh có nick Facebook là Tuấn Kiệt giám đốc Minilab Tuấn Kiệt đã post ảnh 2 con chim hồng hoàng đã vặt lông, rồi thui qua lửa với lời nhắn “có ai nhậu không, thiếu tay”.

47048023_146386839659949_5957779556982063104_n.jpg

Chim hồng hoàng, còn gọi là phượng hoàng đất (2 ảnh đăng kèm) là một loài chim quý thường sinh sống sâu trong rừng Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Do việc mất môi trường sống đang diễn ra cũng như bị săn bắn ở một số nơi (mỏ loài chim này đắt gấp 3 lần ngà voi – 6150USD/kg) nên hồng hoàng được đánh giá là gần (cận) nguy cấp trong sách đỏ của IUCN về các loài nguy cấp.


Chim hồng hoàng- còn gọi là phượng hoàng đất, là một loài chim cực kỳ quý hiếm

Việc tận diệt chim quý trong sách đỏ cần bảo tồn là hành vi phạm pháp, đã vậy doanh nhân này còn hả hê đăng lên facebook để khoe thì càng đáng lên án và phải bị xử lý.

Giáo sư tâm lý học Mạc Văn Trang viết về nhà giàu và quan chức cấp cao ở Việt Nam ngày 26 tháng 11:  Nhìn hình đoán…tâm lý Anh chàng chủ quán, khoe giết thịt chim Hồng Hoàng (loài chim quý hiếm” hầu thượng khách. Ông Điệp, Trưởng ban tiếp dân của Trung ương khoe đồng hồ Rolex và xì gà đắt tiền. Còn 2 ngài cựu tổng bí thư cũng khoe (ngà voi đắt tiền). Bà con đoán xem, về mặt tâm lý, họ khoe cái gì nhỉ?

Do đạo mất trước, nước mất sau, cho nên ở Việt Nam, càng là người nhà giàu, càng là quan chức cấp cao thì càng sống xa rời dân chúng, như anh nhà giàu bắt chim quý làm thịt kể trên. Bọn trọc phú, hợm hĩnh và thích khoe khoang cần phải xử lý nghiêm. Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy ở Hà Nội phát biểu: “Tôi kịch liệt phản đối, lên án mọi hành vi tàn phá thiên nhiên, săn bắt giết muông thú.”

46713621_749723348696835_5398128817048911872_n.jpg
Hai con chim hồng hoàng quý hiếm đã chết trong tay anh nhà giàu như mồi nhậu

Biết bao người đang muốn sưu tập để chăm nuôi mà không được, còn đây nó làm như này đây !!!. Tuấn Kiệt đăng ảnh khoe làm thịt ăn đôi chim hồng hoàng, một loại chim rất quý hiếm đã được liệt vào danh sách bảo tồn động vật quý hiếm của thế giới, nhưng chỉ vì miếng ăn và thích thể hiện đẳng cấp mà anh ta khoe ăn thịt đôi chim này và đăng trên mạng xã hội làm cộng đồng phẫn lộ và lên án.

Đăng lần đầu ngày 26 tháng 11 năm 2018- Cập nhật mới nhất ngày 26 tháng 11 năm 2018 Bài viết thuộc Chương trình bảo tồn thiên nhiên do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình tại đây: https://goo.gl/AwcXxa 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s