Xe lắp máy của BMW của Đức nhưng vận hành theo nguyên lý Xã hội chủ nghĩa ( thực chất chỉ là chủ nghĩa Marx-Lenin, một chủ nghĩa ngoại lai) , giống như Vinschool, phàn nàn là Công an mời uống nước ngay. Chỉ được khen. Không được chê. Khen là yêu nước, chê là phản động. Mọi khiếu nại về xe cần hết sức tối mật vì đây được coi là niềm tự hào cuốc gia, có thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bảo lãnh. 

46667503_824050191122801_4766369574830473216_n
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một buổi vuốt mui xe cho anh Vượng và  Vinfast

Xe Vinfast, chém gió lừa dân rằng 100% Việt Nam sản xuất. Người dân chẳng dễ bị mắc lừa, tặng cho anh Phạm Nhật Vượng và Vingroup danh hiệu xe VinPhet, đảm bảo 100% logo là của Việt Nam.

Về xe đạp điện Vin-phét: Khi xe yếu, có thể dùng chân đứa đi đằng sau để kích pin, và lại phóng hàng trăm km/h như chơi. Sản phẩm thân thiện giúp kết nối mọi người. Xe điện Vinfast- mà đọc là Vin-phát được người dân tặng cho danh hiệu là xe điện Vin Phét ( tức là Vin nói dóc, Vin dối trá).

2
Xe điện Vinfast bị hỏng giữa đường, dù mới ra.

Tất cả các loại máy móc cơ khí, Việt Nam đều chưa thể tự làm được, vì cho đến giờ phút này Việt Nam vẫn chưa làm chủ được công nghệ luyện kim. Các trường đại học như Bách Khoa Đà Nẵng còn đang bế tắc thì nói một công ty tay ngang như Vingroup mà sản xuất được xe hơi thì là nói láo.

Ngoài ra, xe hơi Vinfast  còn được anh Phạm Nhật Vượng tạo ra được rất nhiều dư luận viên giúp quảng cáo . Những tờ báo lá cải hạ cấp như Soha, Zing, Thanh Niên… thì không ngừng ca ngợi thương hiệu ô-tô Vin-phét của anh Vượng.

3
Ảnh chụp màn hình báo Sô-ha, một tờ báo lá cải và hạ cấp, bưng bô cho doanh nghiệp Vingroup làm ăn dối trá

Mong rằng anh Vượng từ nay về sau, đừng bốc phét nữa! Các anh doanh nghiệp được chính phủ bảo lãnh chém gió rằng Vingroup sản xuất được xe hơi, Bkav tự làm được điện thoại thông minh Bphone…toàn danh từ lừa phỉnh, người dân đã ngán các anh lắm rồi.

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo đạo đức nghề nghiệp cho báo giới quốc doanh do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/Kiyccr

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s