Nha Trang là thành phố biển xinh đẹp thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa nằm ở miền Trung Việt Nam. Trước 1975 cũng có xảy ra lũ lụt nhưng không đến nỗi kinh hoàng. Những ngày vừa qua, cơn lũ xảy ra ngày bão số 9 đã làm ngập lụt nhiều nơi và giết chết nhiều người dân.

Untitled
Người dân Nha Trang chạy lụt. Ảnh cắt từ Clip

Sáng ngày 18 tháng 09, 3 người chết chưa kể người mất tích do sạt lở núi sập nhà ở khu vực Hòn Rớ, Nha Trang. Cũng trong sáng ngày 18 tháng 11, một cây lớn đổ sập vào một quán ăn, giết chết bà chủ quán và một cháu bé 8 tuổi con của khách ngay tại chỗ, 5 người khách cùng 2 con chủ quán bị thương nhẹ đã nhập viện.

Photo: Facebooker Lê Vũ
Photo: Facebooker Lê Vũ

Mưa to lũ lụt như vậy mà không đóng cửa vẫn mở , quán thì lụp xụp . Do đó một đoàn khách từ Đăk Lăk không biết nên đã đi vào quán và gặp tai nạn thương tâm kể trên.

“Nha Trang năm nào cũng có vài cây lũ , mỗi lần như vậy là biết bao nhiêu vụ thương tâm xảy ra . Sạt lở làm không ít người chết và mất tích , chưa kể nhà cửa bị sập hoặc bay mái do ảnh hưởng bão . Đau lòng lắm .

Vậy mà , cứ có sự hổ trợ của cộng đồng thì mấy ông mấy bà Ủy ban nhân dân lại ăn đầu ăn chặn . Tiền hỗ trợ  trợ lụt bão từ năm ngoái đến nay vẫn còn nhiều nhà chưa nhận được” .

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai- thân hữu Nha Trang của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cho biết.

Năm 2018 xảy ra nhiều thiên tai với tần suất đáng kinh hoàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ở Nha Trang, mưa năm nay mưa dữ quá, sân vận động mà cũng ngập nước.

Báo chí Nha Trang cho biết thêm, một vụ sạt lở xảy ra giữa đợt bão lụt này ở Nha Trang, khiến cho 12 người dân đã tử vong, cũng chỉ trong ngày 18 tháng 11.

Họ- những tên quan tham lam vô độ,  dchính sách của kẻ cai trị có lo an sinh xã hội cho họ, tiền thuế của dân về đâu làm gì, tại sau thiên tai mà họ vẫn dững dưng kiếm tiền mà không biết an toàn cho tính mạng của mình. Thương cho dân đen đất việt gặp phải kiếp nạn quan tham cai trị.

P.v

Đăng lần đầu ngày 20 tháng 11 năm 2018- Cập nhật mới nhất ngày 20 tháng 11 năm 2018

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s